Bà con nông dân phường Chiềng Sinh Chăm sóc lúa Chiêm Xuân.
Xác định lúa chiêm xuân là vụ sản xuất quan trọng trong năm, cho năng suất và sản lượng cao, những ngày này, tranh thủ thời tiết thuận lợi, bà con nông dân phường Chiềng Sinh đang tập trung làm cỏ, bón phân, phòng trừ sâu bệnh hại, chăm sóc đúng thời điểm để cây lúa phát triển khỏe.

Bà con nông dân phường Chiềng Sinh chăm sóc lúa Chiêm Xuân.

Vụ Chiêm xuân năm nay, toàn phường Chiềng Sinh gieo cấy gần 43 ha lúa với các giống chủ yếu: nếp 87, 97; Hương thơm, PC 15. Hiện nay lúa đang trong gia đoạn đẻ nhánh, đây là giai đoạn quan trọng và quyết định năng suất cây lúa; cán bộ khuyến nông phường đã trực tiếp xuống cơ sở, hướng dẫn nông dân thực hiện các biện pháp chăm sóc, sử dụng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật đúng quy trình, phòng trừ dịch hại, bảo đảm cây lúa sinh trưởng và phát triển tốt. Cùng với đó, chủ động tưới tiêu, đảm bảo vụ lúa Chiêm xuân thắng lợi.