Điện lực thành phố Sơn La đảm bảo cung cấp và an toàn lưới điện dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021
Chỉ còn khoảng 3 tuần nữa là đến Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, để đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định, liên tục, đáp ứng nhu cầu sử dụng của nhân dân, Điện lực thành phố đã chủ động xây dựng kế hoạch, phương án cụ thể và thực hiện các giải pháp quản lý vận hành, kiểm tra tổng thể lưới điện và tiến hành cải tạo, vệ sinh bảo dưỡng, kiểm tra hành lang an toàn lưới điện trên tất cả địa bàn quản lý.

Thành phố Sơn La là địa bàn trung tâm của tỉnh, do vậy, Điện lực thành phố Sơn La đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ nhằm đảm bảo  cấp điện phục vụ nhu cầu sinh hoạt, vui chơi, giải trí cũng như cho các hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Trong đó, tăng cường công tác kiểm tra thiết bị trạm và đường dây, kiểm tra hành lang tuyến xử lý, chặt tỉa, phát quang không để cây cối đổ vào đường dây; vệ sinh công nghiệp các Trạm biến áp phân phối có phụ tải lớn tập chung; Các khiếm khuyết đã được phát hiện và xử lý xong trước ngày 25/12/2020. Bên cạnh đó, Tổ trực vận hành chuẩn bị tốt, đầy đủ nhân lực, vật tư dự phòng sẵn sàng khắc phục sự cố nhanh nhất như: Nhân lực bố trí trực ca 24h/24h tại Trạm trung gian 2-9 và Điện lực thành phố để sửa chữa, thao tác theo lệnh của điều độ Công ty Điện lực Sơn La; tiến hành kiểm tra tất cả các đường dây và trạm biến áp; xử lý kịp thời các hiện tượng bất thường, quá tải các thiết bị nhằm đảm bảo cấp điện ổn định và an toàn . Tăng cường kiểm tra đo thông số dòng điện, điện áp và cân pha san tải không để máy biến áp vận hành lệch pha, quá tải dẫn đến sự cố, đặc biệt là Aptomat nhảy do lệch pha.

Đặc biệt, Điện lực thành phố đã tiến hành kiểm tra , ưu tiên cấp điện cho các địa điểm quan trọng như: Tỉnh ủy, UBND tỉnh; Bệnh viện; Nhà máy nước… Đồng thời, phối hợp với các sở, ban ngành tại địa phương để nắm bắt các địa điểm và thời gian tổ chức các sự kiện chính trị - xã hội quan trọng, các hoạt động Văn hóa, Văn  nghệ thuật chào mừng năm mới Điểm bắn pháo hoa, thể thao, lễ hội…từ đó bổ sung Kế hoạch ưu tiên cung cấp điện và tăng cường lực lượng ứng trực xử lý sự cố.

Tác giả: Vương Trang