Hoạt động thương mại, dịch vụ trên địa bàn thành phố trong tháng 1/2021
Hoạt động thương mại, dịch vụ trên địa bàn thành phố trong tháng 1/2021 cơ bản ổn định, các ngành, các lĩnh vực đang tăng cường sản xuất phục vụ nhu cầu tiêu dùng tết của nhân dân trên địa bàn. Giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp cá thể tháng 01 ước 25 tỷ đồng. Công tác quản lý thị trường, phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, tuyên truyền đến các cơ sở sản xuất tăng cường sản xuất, trong tháng đã kiểm tra, xử lý 11 cơ sở kinh doanh vi phạm, thu phạt và phạt hành chính hơn 238,7 triệu đồng. Trong tháng cấp 90 giấy phép đăng ký kinh doanh hộ cá thể cấp mới 71 hộ, cấp đổi 19 hộ với số vốn đăng ký gần 48,6 tỷ đồng.

Tháng 1, thành phố cấp 90 giấy phép đăng ký kinh doanh hộ cá thể.

Trong tháng 2 UBND thành phố tiếp tục, chỉ đạo các cơ sở sản xuất đẩy nhanh tiến độ sản xuất hàng hóa, phục vụ nhu cầu tiêu dùng của của nhân dân trong dịp đầu năm, Đội Quản lý Thị trường số 1 phối hợp với các cơ quan chuyên môn của thành phố tăng cường các biện pháp kiểm tra, kiểm soát thị trường, bình ổn giá cả hàng hóa, kịp thời ngăn chặn việc đầu cơ, găm hàng, tăng giá bất hợp lý. Hoàn thiện đề án phát triển thương mại, dịch vụ, du lịch và xây dựng thương hiệu các sản phẩm chủ lực trên địa bàn thành phố giai đoạn 2020-2025.

Tác giả: Lò Hà