Lãnh đạo UBND thành phố kiểm tra công tác phòng, chống bệnh viêm da nổi cục ở các cơ sở

Ngày 25/5, đồng chí Đỗ Văn Trụ, Phó Bí thư thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, đồng chí Nguyễn Thế Phương, Ủy viên BTV thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh viêm da nổi cục tại xã Chiềng Đen và xã Chiềng Ngần.

Lãnh đạo UBND thành phố kiểm tra công tác phòng, chống bệnh viêm da nổi cục tại xã Chiềng Đen.

Theo báo cáo của Trung Tâm dịch vụ Nông nghiệp hiện nay trên địa bàn thành phố đã có 5 xã, phường là: Xã Chiềng Ngần, xã Chiềng Đen, phường Chiềng Cơi, phường Chiềng Sinh, phường Chiềng An xuất hiện dịch viêm da nổi cục; các cơ quan chức năng của thành phố và các xã, phường đã tiến hành tiêu hủy 13 con bò mắc bệnh với trọng lượng 2.189kg theo quy định. Bên cạnh đó, cấp 500 lít hóa chất, vôi bột để tiến hành sát trùng ổ dịch và tiêu hủy; hướng dẫn các xã, phường thống kê, rà soát đàn trâu, bò trên địa bàn và vận động nhân dân đăng ký tiêm vắc-xin phòng, chống dịch bệnh.

Lãnh đạo UBND thành phố kiểm tra công tác phòng, chống bệnh viêm da nổi cục tại xã Chiềng Ngần.

Để làm tốt công tác phòng, chống và từng bước đẩy lùi dịch bệnh, Thường trực UBND thành phố đề nghị các xã, phường, đặc biệt xã Chiềng Ngần và Chiềng Đen đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến người dân trong công tác phòng, chống dịch, chủ động phối hợp với cơ quan chức năng trong công tác tiêm vắc-xin bệnh viêm da nổi cục cho trâu, bò, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát dịch bệnh, kịp thời xử lý các ổ dịch theo quy định tránh tình trạng để dịch bệnh lây lan ra diện rộng. Bên cạnh công tác phòng, chống bệnh viêm da, nổi cục, Thường trực UBND thành phố đề nghị các phòng, ban chức năng của thành phố đẩy mạnh công tác liên kết với các Doanh nghiệp trong giới thiệu tiêu thụ nông sản cho nông dân trong đó quan tâm đến diện tích xoài, nhãn của các xã phường, ổn định giá thu mua hoa quả trong tình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, bảo đảm thu nhập cho nông dân.

Tác giả:Sa Hoàng