Đội Quản lý thị trường số 1 thu giữ trên 12.000 chiếc khẩu trang không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Ngày 30/5, Đội Quản lý thị trường số 1, Cục quản lý thị trường tỉnh đã phát hiện và thu giữ 12.150 chiếc khẩu trang không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Theo đó, thời điểm kiểm tra tại cơ sở kinh doanh thuộc khu vực bản Thẳm phường Chiềng Sinh, cơ quan chức năng khám, phát hiện trong 5 hộp giấy có chứa đựng 243 hộp khẩu trang, mỗi hộp 50 chiếc khẩu trang 4 lớp có 3 nhãn hiệu: High Grade Mask, KJ Mask và Medical Mask. Toàn bộ số hàng trên do ông Vũ Đức Công, bản Thẳm, phường Chiềng Sinh, TP Sơn La làm chủ xong có hành vi, vi phạm hành chính không xuất trình được giấy tờ chứng minh xuất xứ nguồn gốc của hàng hóa. Đội QLTT số 1 đã trình cấp có thẩm quyền ra Quyết định xử phạt với tổng số tiền thu phạt là 48.000.000 đồng, trong đó: Xử phạt vi phạm hành chính: 10.000.000 đồng; trị giá hàng hóa tịch thu: 38.000.000 đồng.

Nhằm đảm bảo ổn định giá mặt hàng trang thiết bị y tế phòng chống COVID-19 và các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu, góp phần bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng, Đội QLTT số 1 tiếp tục tăng cường quản lý địa bàn, nắm bắt diễn biến tình hình dịch bệnh, tình hình thị trường, giá cả hàng hóa đối với các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu, nhất là mặt hàng trang thiết bị y tế phòng chống dịch.

Tác giả:Vương Trang