Thành phố nới lỏng hoạt động một số dịch vụ kinh doanh

Sau hơn 1 tháng thực hiện tạm dừng hoạt động một số loại hình dịch vụ để thực hiện phòng, chống dịch COVID-19, Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh dựa trên điều kiện thực tế tại địa phương đã Quyết định nới lỏng, cho phép hoạt động trở lại một số dịch vụ, như: Quán ăn sáng, quán cà phê, cắt tóc, gội đầu... tuy nhiên các cơ sở này vẫn phải đảm bảo giãn cách đúng quy định và đảm bảo công tác, phòng chống dịch COVID-19.

Quán Phở 186, tổ 5, phường Tô Hiệu, thành phố lắp đặt vách ngăn tại bàn ăn đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19.

Theo ghi nhận, từ khi một số hoạt động kinh doanh được mở cửa trở lại, các tuyến phố đã nhộn nhịp người ra, vào, nhất là tại các quán ăn sáng. Thực hiện đúng quy định việc phòng, chống dịch COVID-19, nhiều quán ăn sắp xếp khoảng cách giữa các bàn tối thiểu 1m, làm các tấm chắn bằng chất liệu mica tại các bàn ăn, và không phục vụ quá 20 người trở lên, đặc biệt, chủ quán, nhân viên đeo khẩu trang trong quá trình phục vụ.

Từ ngày 10/6, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh đã quyết định nới lỏng, cho phép một số dịch vụ hoạt động trở lại. Đối với các quán ăn sáng, quán cafe được phép hoạt động nhưng phải thực hiện các biện pháp an toàn phòng, chống dịch như: Thực hiện giãn cách tối thiểu 1 mét giữa các bàn, phải bố trí vách ngăn và phục vụ tối đa không quá 20 khách/lần phục vụ; các chủ quán, nhân viên bắt buộc phải đeo khẩu trang trong quá trình phục vụ. Tạm thời cho phép hoạt động trở lại bình thường đối với tiệm cắt tóc, gội đầu nhưng phải thực hiện nghiêm các phương án phòng, chống dịch Covid-19.

Mặc dù một số dịch vụ được phép trở lại hoạt động, song UBND Thành phố khuyến cáo người dân không chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Đồng thời, UBND Thành phố xem xét, sắp xếp lại các Tổ COVID cộng đồng tổ, bản để phù hợp với thực tế từng nơi, nâng cao hiệu quả giám sát, cập nhật tình hình thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn./.


Tác giả:Tùng Việt

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ SƠN LA

Chịu trách nhiệm nội dung: Ban Biên tập Cổng thông tin điện tử UBND thành phố

Địa chỉ: Số 47 đường Lê Thái Tông - Tổ 2 phường Chiềng Lề - Thành phố Sơn La - Tỉnh Sơn La

SĐT: 02123 852365 - 0915.331585

Email: thanhpho@sonla.gov.vn - Website: http://thanhpho.sonla.gov.vn

Giấy phép thiết lập số 06/GP-TTĐT ngày 24/9/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông