BHXH tỉnh chi, trả chế độ đúng, đủ trong tình hình dịch bệnh Covid-19.

Trước diến biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, BHXH tỉnh đã chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn triển khai chi, trả chế độ cho các đối tượng thụ hưởng đảm bảo đúng, đủ, kịp thời và an toàn.

BHXH tỉnh chi, trả chế độ  đúng, đủ trong tình hình dịch bệnh Covid-19.

          Hiện nay, hàng tháng BHXH tỉnh Sơn La phối hợp với Bưu điện tỉnh, đang thực hiện chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH cho trên 32 nghìn người trong đó chủ yếu là chi trả tiền mặt tại nhà văn hóa các tổ, bản. Để đảm bảo an toàn, tránh tập trung đông người và tạo điều kiện tốt nhất cho người thụ hưởng trong thời điểm phòng, chống dịch COVID-19, BHXH tỉnh và Bưu điện tỉnh xây dựng phương án chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH một kỳ thanh toán 2 tháng lương và trợ cấp. Tại các điểm chi, trả thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K của Bộ y tế, sắp sếp lịch và thời gian chi, trả theo từng nhóm, theo tổ tránh tình trạng tập trung đông người, giữ khoảng cách bảo đảm an toàn phòng, chống dịch.

          Dịch bệnh tiếp tục có diễn biến phức tạp, do đó BHXH tỉnh quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ “Kép” vừa đảm bảo phòng, chống dịch, vừa hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn của Ngành, đảm bảo tốt nhất quyền lợi cho người tham gia và người thụ hưởng chính sách BHXH, BHYT, BHTN; góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

Tác giả:Sa Hoàng

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ SƠN LA

Chịu trách nhiệm nội dung: Ban Biên tập Cổng thông tin điện tử UBND thành phố

Địa chỉ: Số 47 đường Lê Thái Tông - Tổ 2 phường Chiềng Lề - Thành phố Sơn La - Tỉnh Sơn La

SĐT: 02123 852365 - 0915.331585

Email: thanhpho@sonla.gov.vn - Website: http://thanhpho.sonla.gov.vn

Giấy phép thiết lập số 06/GP-TTĐT ngày 24/9/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông