Ban đại diện HĐQT ngân hàng Chính sách xã hội thành phố Sơn La giao ban qúy II.

Ngày 15/7, đồng chí Trần Công Chính, Ủy viên BTV thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban đại diện HĐQT Ngân hàng Chính sách xã hội thành phố đã chủ trì phiên họp đánh giá nhiệm vụ quý II.

Ban đại diện HĐQT ngân hàng Chính sách xã hội giao ban quý II.

     Tại Hội nghị đã thông báo Kết luận số 06-KL/TW ngày 10/6/2021 của Ban Bí thư về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội. Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội thành phố đã tiến hành kiện toàn thành viên, triển khai các Nghị quyết, Quyết định của Hội đồng quản trị cấp trên, tăng cường công tác kiểm tra giám sát hoạt động giao dịch viên, hoạt động của tổ tiết kiệm vay vốn. Hiện nay, Ngân hàng Chính sách xã hội thành phố quản lý tổng nguồn vốn 184.391 triệu đồng, doanh số cho vay đến ngày 30/6/2021 là 27.144 triệu đồng; doanh số thu nợ đạt 20.445 triệu đồng, tổng dư nợ đạt 181.897 triệu đồng tăng 6.699 triệu đồng so với cùng kỳ năm 2020. Trong đó dư nợ cho vay ủy thác qua các Hội, đoàn thể là 179.189 triệu đồng. 

     Ngân hàng Chính sách xã hội thành phố tăng cường chỉ đạo kiểm tra hướng dẫn các hộ vay sử dụng nguồn vốn có hiệu quả; hiện nay ngân hàng Chính sách xã hội đã cho vay mới được 753 được khách hàng, trong đó tập trung cho vay vào các chương trình nước sạch vệ sinh môi trường với 487 lượt vay. Các đại biểu dự Hội nghị đã tập trung thảo luận bản giải pháp khắc phục những tồn tại hạn chế về chất lượng hoạt động của các tổ tiết kiệm và vay vốn công tác thu hồi nợ và huy động tiền gửi tiết kiệm ở khu dân cư; công tác xử lý rủi ro.

     Trong 6 tháng cuối năm 2021, Ngân hàng Chính sách xã hội tiếp tục tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai có hiệu quả chỉ thị số 40 của Ban bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với Tín dụng chính sách xã hội. Chỉ đạo các phòng, ban, xã, phường phối hợp cùng Ngân hàng Chính sách xã hội triển khai kịp thời có hiệu quả Nghị quyết số 68 ngày 1/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch covid-19. Đồng thời, đôn đốc thu hồi các khoản nợ đến hạn, quan tâm công tác củng cố tổ tiết kiệm vay vốn,  tăng cường kiểm tra, giám sát các chính sách cho vay, kiểm tra 100% các món giải ngân trong quý I, tổ chức tư vấn hướng dẫn tạo mọi điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp người lao động được tiếp cận gói hỗ trợ tín dụng theo Nghị quyết 68 của chính phủ.

Tác giả:Sa Hoàng

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ SƠN LA

Chịu trách nhiệm nội dung: Ban Biên tập Cổng thông tin điện tử UBND thành phố

Địa chỉ: Số 47 đường Lê Thái Tông - Tổ 2 phường Chiềng Lề - Thành phố Sơn La - Tỉnh Sơn La

SĐT: 02123 852365 - 0915.331585

Email: thanhpho@sonla.gov.vn - Website: http://thanhpho.sonla.gov.vn

Giấy phép thiết lập số 06/GP-TTĐT ngày 24/9/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông