Thành phố Sơn La chi trả trên 500 triệu đồng hỗ trợ các đối tượng gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19

Ngày 10/8, thành phố đã chỉ đạo cơ quan chuyên môn và UBND các xã, phường tổ chức chi trả tiền hỗ trợ cho các đối tượng gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19 theo Nghị quyết và Quyết định của Chính phủ.

Thành phố Sơn La chi trả trên 500 triệu đồng hỗ trợ các đối tượng gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19.

Thực hiện Nghị quyết số 68 ngày 1/7/2021 và Quyết định số 23 ngày 7/7/2021 của Chính phủ, các văn bản hướng dẫn của tỉnh về hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng dịch Covid-19; thành phố đã chỉ đạo cơ quan chuyên môn, phối hợp với các xã, phường tiến hành rà soát, lập danh sách các đối tượng thuộc diện được hỗ trợ, trình tỉnh phê duyệt. Trong đợt này, trên địa bàn thành phố có 87 hộ kinh doanh và 53 lao động, 10 trường hợp là F0, F1 thuộc đối tượng được hỗ trợ với tổng số tiền trên 500 triệu đồng; phòng, ban chức năng và đội ngũ cán bộ lao động, thương binh – xã hội các xã, phường đã đến tận nhà chi trả cho các đối tượng vừa đảm bảo công tác phòng, chống dịch, vừa đảm bảo nhanh chóng, đúng, đủ, kịp thời, góp phần vơi bớt khó khăn trong thời điểm diễn biến phức tạp hiện nay. 

Cán bộ phường Quyết Tâm chi trả tiền hỗ trợ cho Bà Nguyễn Thị Thái,  Tổ 1.

Thời gian tới, thành phố tiếp tục chỉ đạo các cơ quan, ban ngành, các xã, phường đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng chủ trương, chính sách của Nhà nước về việc hỗ trợ cho những người gặp khó khăn do dịch COVID-19; đối tượng, điều kiện hỗ trợ; hồ sơ đề nghị, mức hưởng, thời gian hỗ trợ và phương thức chi trả của từng loại đối tượng... đảm bảo chi trả đúng, đủ, kịp thời, cương quyết không để xảy ra tình trạng lợi dụng chính sách để trục lợi./.


Tác giả:Hồng Thơm
 
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ SƠN LA
Chịu trách nhiệm nội dung: Ban Biên tập Cổng thông tin điện tử UBND thành phố
Địa chỉ: Số 47 đường Lê Thái Tông - Tổ 2 phường Chiềng Lề - Thành phố Sơn La - Tỉnh Sơn La
SĐT: 02123 852365 - 0915.331585
Email: thanhpho@sonla.gov.vn - Website: http://thanhpho.sonla.gov.vn
Giấy phép thiết lập số 06/GP-TTĐT ngày 24/9/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông
 
 Chung nhan Tin Nhiem Mang