Thành phố nhiều hoạt động tiêu thụ nông sản cho bà con nông dân

Thực hiện sự chỉ đạo của thành ủy về triển khai các giải pháp hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho nông dân trên địa bàn thành phố trong mùa dịch Covid-19. UBMTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị, xã hội thành phố đã có nhiều hoạt động hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho bà con nông dân.

LĐLĐ thành phố và Hội Phụ nữ hỗ trợ tiêu thụ nhãn cho nông dân thành phố.

Do tình hình dịch bệnh Covid- 19 diễn biến phức tạp, các địa phương siết chặt các hoạt động vận tải, giãn cách xã hội, ảnh hưởng đến đời sống xã hội nói chung và việc tiêu thụ nông sản của bà con nông dân trên địa bàn. Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị, xã hội thành phố đã liên kết với các cơ quan, đơn vị, trên địa bàn tuyên truyền vận động hội viên, đoàn viên, cán bộ, công chức, người lao động các cơ quan tham gia tiêu thụ nông sản nói chung và nhãn cho bà con nông dân, theo đó mỗi đoàn viên, hội viên cán bộ, công chức người lao động mua ủng hộ từ 5-10 kg nhãn với giá 10.000 đồng/kg. Bên cạnh đó, tổ chức kết nối với cơ sở chế biến nông sản, trong và ngoài địa bàn thành phố thu mua nhãn cho bà con với giá phù hợp, theo hình thức thu mua tại vườn. Ngay ngày đầu tổ chức triển khai chương trình UBMTTQ, LĐLĐ và các tổ chức thành viên đã thu mua được trên 10 tấn nhãn cho bà con nông dân trên địa bàn thành phố.

          Thông qua chương trình nhằm phát huy vai trò của UBMTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị xã hội trong tổ chức, tuyên truyền vận động, kết nối góp phần giúp bà con nông dân tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp; đồng thời phát huy tinh thần, trách nhiệm vì cuộc sống cộng đồng.

Tác giả:Sa Hoàng
 
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ SƠN LA
Chịu trách nhiệm nội dung: Ban Biên tập Cổng thông tin điện tử UBND thành phố
Địa chỉ: Số 47 đường Lê Thái Tông - Tổ 2 phường Chiềng Lề - Thành phố Sơn La - Tỉnh Sơn La
SĐT: 02123 852365 - 0915.331585
Email: thanhpho@sonla.gov.vn - Website: http://thanhpho.sonla.gov.vn
Giấy phép thiết lập số 06/GP-TTĐT ngày 24/9/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông
 
 Chung nhan Tin Nhiem Mang