Thành phố Sơn La chi trả trên 730 triệu đồng hỗ trợ các đối tượng gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19

Thực hiện Nghị quyết 68/NQ-CP,ngày 1/7/2021 và Quyết định số 23 ngày 7/7/2021 của Chính phủ, các văn bản hướng dẫn của tỉnh; thành phố đã khẩn trương thực hiện các bước và tổ chức chi trả cho gần 100 trường hợp gặp khó khăn do dịch COVID-19. Cùng với nguồn hỗ trợ này và sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, cộng đồng dân cư… đã và đang góp phần thực hiện mục tiêu “Không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Thành phố chi trả trên 730 triệu đồng hỗ trợ các đối tượng gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19.

UBND thành phố đã chỉ đạo cơ quan chuyên môn và UBND các xã, phường tiến hành rà soát, lập danh sách các đối tượng thuộc diện được hỗ trợ, trình tỉnh phê duyệt. Theo đó, trong 2 đợt ngày 10 và 25/8/2021, thành phố đã là đơn vị đầu tiên của tỉnh tổ chức chi trả tiền hỗ trợ cho 106 người lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương,10 trường hợp là F0, F1gặp khó khăn; 98 hộ kinh doanh thuộc đối tượng được hỗ trợ do dịch bệnh Covid-19 theo Nghị quyết 68 và Quyết định 23 của Chính phủ với tổng số tiền gần 730 triệu đồng. Các phòng, ban chức năng và đội ngũ công chức lao động, Thương binh – Xã hội các xã, phường đã đến tận nhà chi trả cho các đối tượng vừa đảm bảo công tác phòng, chống dịch, vừa đảm bảo nhanh chóng, đúng, đủ, kịp thời, công khai, minh bạch. Đây là, hoạt động thiết thực nhằm đảm bảo an sinh xã hội, cụ thể hóa và đưa các chính sách của Chính phủ hỗ trợ các đối tượng gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid nhanh chóng tới người dân, giúp người lao động vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Thời gian tới, thành phố tiếp tục chỉ đạo các cơ quan, ban ngành, các xã, phường đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng chủ trương, chính sách của Nhà nước về việc hỗ trợ cho những người gặp khó khăn do dịch COVID-19; rà soát đối tượng, điều kiện hỗ trợ; hồ sơ đề nghị, mức hưởng, thời gian hỗ trợ và phương thức chi trả của từng loại đối tượng... đảm bảo chi trả đúng, đủ, kịp thời, cương quyết không để xảy ra tình trạng lợi dụng chính sách để trục lợi./.

Tác giả:Vương Trang
 
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ SƠN LA
Chịu trách nhiệm nội dung: Ban Biên tập Cổng thông tin điện tử UBND thành phố
Địa chỉ: Số 47 đường Lê Thái Tông - Tổ 2 phường Chiềng Lề - Thành phố Sơn La - Tỉnh Sơn La
SĐT: 02123 852365 - 0915.331585
Email: thanhpho@sonla.gov.vn - Website: http://thanhpho.sonla.gov.vn
Giấy phép thiết lập số 06/GP-TTĐT ngày 24/9/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông
 
 Chung nhan Tin Nhiem Mang