Thành phố chủ động phòng chống đói, rét cho gia súc, gia cầm
Theo dự báo năm 2021 và đầu năm 2022 tình hình thời tiết tiếp tục diễn biến phức tạp, có thể xảy ra tình trạng rét đậm, rét hại làm ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp cũng như đàn gia súc, gia cầm trên địa. UBND thành phố đã chỉ đạo cơ sở triển khai các biện pháp cấp bách, phòng chống đói, rét cho gia súc, gia cầm nhằm duy trì đàn vật nuôi, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại cho bà con nông dân.

Thành phố chủ động phòng chống đói,  rét cho gia súc, gia cầm

Để phòng chống giá rét cho cây trồng, vật nuôi, UBND thành phố đã có công  văn gửi các xã, phường và các ngành chức năng tăng cường các biện pháp phòng chống đói, rét cho cây trồng, vật nuôi trong mùa đông năm 2021 và những tháng đầu năm 2022 , đặc biệt là các biện pháp phòng, chống rét đậm, rét hại và sương muối gây ra. Chỉ đạo cán bộ  của Trung tâm dịch vụ nông nghiệp và đội ngũ cán bộ khuyến nông, thú y của các xã, phường tăng cường  xuống cơ sở hướng dẫn cho nông dân các biện pháp kỹ thuật phòng chống đói, rét cho gia súc, gia cầm, chú trọng việc che chắn, vệ sinh chuồng trại; tiêm phòng, chế biến, dự trữ thức ăn cho gia súc. Khuyến cáo nhân dân không chăn thả trâu, bò trong những ngày mưa rét cho cho trâu bò ăn các loại thức ăn dự chữ, như cỏ khô, tăng cường các chất giàu dinh dưỡng, muối khoáng, tinh bột trong thức ăn cho trâu bò để giúp cơ thể có đủ năng lượng chống rét.

Duy trì, phát triển chăn nuôi, hạn chế thiệt hại cho người nông dân; UBND  thành phố chỉ đạo các cơ quan chuyên môn và các xã, phường chủ động theo dõi dự báo thời tiết, tuyên truyền, vận động, hướng dẫn người dân chăm sóc, tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo mùa không để bị động, chủ quan trong phòng, chống đói rét cho vật nuôi.