Thường trực UBND thành phố Đối thoại giải quyết kiến nghị của hộ dân liên quan đến dự án khu dân cư Đồi Châu
Ngày 19/11, tại Nhà văn hóa tổ 9, phường Chiềng Lề, đồng chí Đỗ Văn Trụ, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND Thành phố đã có cuộc đối thoại giải quyết đơn đề nghị của một số hộ gia đình liên quan đến dự án khu dân cư Đồi Châu, tổ 9, phường Chiềng Lề.

Đồng chí Đỗ Văn Trụ, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND Thành phố đối thoại giải quyết đơn đề nghị của một số hộ gia đình liên quan đến dự án khu dân cư Đồi Châu, tổ 9, phường Chiềng Lề.

Dự án quy hoạch khu dân cư Đồi Châu, phường Chiềng Lề được UBND Thành phố Sơn La phê duyệt tại Quyết định số 350 ngày 2/2/2016. Dự án được khởi công xây dựng từ năm 2016, do UBND phường Chiềng Lề làm chủ đầu tư, các hạng mục xây dựng gồm 5 tuyến đường giao thông, nhà văn hóa, hệ thống điện, cấp nước, thoát nước... với tổng giá trị đầu tư 19,5 tỷ đồng. Đến nay, dự án đã hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng đối với tuyến đường số 1, số 2, đang thực hiện chi trả bồi thường giải phóng mặt bằng tuyến đường nhánh số 3, số 5 và khu tái định cư Đồi Châu.

Các hộ dân phát biểu ý kiến, kiến nghị tại buổi đối thoại.

Tại cuộc đối thoại, các hộ gia đình, cá nhân bị thu hồi đất để thực hiện khu tái định cư Đồi Châu đã kiến nghị với UBND Phường Chiềng Lề và UBND Thành phố giao đất tái định cư cho 10 hộ dân bị ảnh hưởng; có phương án bồi thường về đất và các tài sản trên đất.

Đồng chí Đỗ Văn Trụ, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố kết luận tại buổi Đối thoại.

Với tinh thần làm việc thẳng thắn, khách quan dựa trên các quy định của pháp luật về đất đai và phân tích làm rõ nguồn gốc diện tích đất thu hồi. Kết luận cuộc đối thoại, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố tiếp thu các ý kiến, giải trình, làm rõ đồng thời, thống nhất giữ nguyên quyết định phê duyệt thu hồi đất để thực hiện dự án khu tái định cư. Đất thu hồi là của Nhà nước không bồi thường về đất, không có tái định cư, nhà nước chỉ hỗ trợ bồi thường tài sản trên đất. Đối với nội dung giao đất tái định cư của một số hộ trong diện được thụ hưởng, giao UBND phường Chiềng Lề họp xét, giải quyết theo quy định, diện tích còn lại tổ chức xây dựng khuôn viên cây xanh. Giao UBND phường Chiềng Lề phối hợp với các phòng, ban của Thành phố hoàn thiện thủ tục công tác bồi thường, nếu các hộ dân không nhất trí thực hiện kiên quyết thực hiện cưỡng chế thu hồi đất theo quy định.

Tác giả: Sa Hoàng