Nhằm tăng cường giao lưu, học hỏi kinh nghiệm tạo môi trường cho các hội viên về hoạt động sinh vật cảnh, ngày 8/12, Hội Ngành nghề Nông nghiệp – Nông thôn tỉnh đã tổ chức Hội nghị tập huấn sinh vật cảnh năm 2021.

Hội Ngành nghề Nông nghiệp – Nông thôn tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn sinh vật cảnh năm 2021.

Hội Ngành nghề Nông nghiệp – Nông thôn tỉnh Sơn La có 462 chi hội với trên 14.087 hội viên, trong đó có 454 hội viên sinh hoạt ở 19 chi hội sinh vật cảnh thuộc các huyện, thành phố trên toàn tỉnh với nhiều lĩnh vực hoạt động đa dạng như: Chi hội cây cảnh, Câu lạc bộ Chim hoạ mi, Chi Hội hoa lan, gỗ lũa, đá cảnh… Tại Hội nghị các chi hội sinh vật cảnh cơ sở đã cùng nhau trao đổi kinh nghiệm hoạt động sinh vật cảnh, giới thiệu, quảng bá các sản phẩm thế mạnh của từng chi hội, nhà vườn; chia sẻ kinh nghiệm triển khai công tác tuyên truyền vận động hội viên tham gia tổ chức Hội, phát triển kinh tế từ hoạt động sinh vật cảnh…

Đến nay, nhiều chủ nhà vườn đã chủ động liên kết với các doanh nghiệp khai thác thương mại, du lịch gắn với văn hóa ẩm thực thu hút nhiều khách đến thăm quan, tham gia trưng bày, giới thiệu trao đổi và bán cho các du khách vừa thúc đẩy phong trào phát triển, vừa mang lại thu nhập cho hội viên.

Hội Ngành nghề Nông nghiệp - Nông thôn tỉnh chuyển trao Bằng công nhận của Hội Sinh vật cảnh Việt Nam cho nhà vườn sinh vật cảnh tiêu biểu cấp nhà nước.

Hội Ngành nghề Nông nghiệp - Nông thôn tỉnh trao bằng công nhận cho 7 nhà vườn sinh vật cảnh tiêu biểu cấp tỉnh.

Hội Ngành nghề Nông nghiệp - Nông thôn tỉnh trao bằng công nhận nghệ nhân sinh vật cảnh cho 4 hội viên.

Nhân dịp này, Hội Ngành nghề Nông nghiệp - Nông thôn tỉnh đã chuyển trao Bằng công nhận của Hội Sinh vật cảnh Việt Nam cho 1 nhà vườn sinh vật cảnh tiêu biểu cấp nhà nước; bằng công nhận cho 7 nhà vườn sinh vật cảnh tiêu biểu cấp tỉnh; bằng công nhận nghệ nhân sinh vật cảnh cho 4 hội viên.

Tác giả:Vương Trang