Thành phố chi trả đền bù giải phóng mặt bằng dự án Đường Hoàng Quốc Việt – Mé Ban – Trần Đăng Ninh
Ngày 1/1/2022, thành phố đã tổ chức chi trả tiền đền bù cho các hộ có đất bị thu hồi giải phóng mặt bằng dự án tuyến đường Hoàng Quốc Việt – Mé Ban – Trần Đăng Ninh.

Thành phố chi trả tiền đền bù cho các hộ có đất bị thu hồi giải phóng mặt bằng dự án tuyến đường Hoàng Quốc Việt – Mé Ban – Trần Đăng Ninh.

Dự án tuyến đường Hoàng Quốc Việt – Mé Ban – Trần Đăng Ninh được UBND tỉnh phê duyệt có tổng mức đầu tư 160 tỷ đồng với quy mô xây dựng mới tuyến đường có chiều dài khoảng 800m. Tổng diện tích thu hồi thực hiện dự án là 2,7 ha với 69 hộ gia đình bị ảnh hưởng thuộc bản Buổn, tổ 2, tổ 3, phường Chiềng Cơi và Tổ 10, phường Quyết Tâm. Đến nay UBND thành phố đã hoàn thành công tác đo đạc đối với 69/69 hộ gia đình có đất bị thu hồi, hoàn thành việc biên tập và ký kiểm tra sản phẩm bản đồ thu hồi đất; trong đó hoàn thành công tác kiểm kê đất đai, tài sản, cây cối hoa màu đối với 46/69 hộ gia đình. Hiện nay UBND thành phố đã thực hiện phê duyệt và tiến hành chi trả tiền đền bù giải phóng mặt bằng đối với 12 hộ gia đình thuộc bản Buổn và 4 hộ gia đình thuộc tổ 3 phường Chiềng Cơi với tổng giá trị phê duyệt là 8,1 tỷ đồng.

Đây là dự án có ý nghĩa quan trọng nhằm nâng cấp hạ tầng đô thị, hoàn thiện tiêu chí đô thị loại II, góp phần giảm tải mật độ giao thông, hình thành hướng kết nối giao thông khu vực phường Quyết Tâm đến khu Quảng trường Tây Bắc. Góp phần phát triển kết cấu hạ tầng giao thông đô thị và quản lý đô thị theo quy hoạch, mở rộng phát triển đô thị, không gian kiến trúc cảnh quan, hạ tầng đô thị  của thành phố nhằm phục vụ phát triển kinh tế xã hội của thành phố nói riêng và của tỉnh Sơn La nói chung.

Tác giả: Vương Trang