Ngày 26/1, Đội Quản lý thị trường số 1, Cục Quản lý thị trường tỉnh phối hợp với Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về kinh tế ma túy, Công an thành phố đã tiến hành tiêu hủy các sản phẩm là hàng giả, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Đội Quản lý thị trường số 1, Cục Quản lý thị trường tỉnh Sơn La tiêu hủy hàng hóa các sản phẩm là hàng giả, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Hàng hoá tiêu hủy gồm: 331 áo sơ mi, áo khoác, áo phông và quần, váy các loại; 2.913 đôi giày, dép các loại... đều là các loại hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, hàng nhập lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Tổng trị giá hàng hóa tiêu hủy gần 125 triệu đồng. Căn cứ theo chủng loại hàng hóa, các lực lượng chức năng đã chọn hình thức tiêu hủy đúng quy trình, quy định, an toàn và bảo đảm vệ sinh môi trường.

Thời điểm giáp Tết Nguyên đán lượng hàng hóa tăng cao, do vậy, thực hiện chỉ đạo của Cục Quản lý thị trường tỉnh, Đội Quản lý thị trường số 1 đã tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, trong đó tập trung vào hàng hóa tiêu dùng và lĩnh vực vệ sinh an toàn thực phẩm nhằm đảm bảo chất lượng hàng hóa lưu thông trên thị trường, ổn định giá cả, góp phần tạo môi trường kinh doanh công bằng, lành mạnh, ổn định thị trường và bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng.

Tác giả: Tùng Việt