Đội QLTT số 1, Cục Quản lý thị trường Sơn La hưởng ứng “Chương trình trồng 65.000 nghìn cây xanh trong toàn lực lượng Quản lý thị trường”

Ngày 13/4, Đội Quản lý thị trường số 1 (Cục QLTT Sơn La) đã thực hiện trồng 210 cây xanh trên địa bàn thành phố hưởng ứng “Chương trình trồng 65.000 nghìn cây xanh trong toàn lực lượng Quản lý thị trường” năm 2022.

Đội QLTT số 1, Cục Quản lý thị trường Sơn La trồng 210 cây trám xanh tại địa bàn bản Pát, xã Chiềng Ngần, thành phố.

Tích cực hưởng ứng “Chương trình trồng 65.000 nghìn cây xanh trong toàn lực lượng Quản lý thị trường” do Tổng cục Quản lý thị trường phát động năm 2022 và thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 71 năm ngày truyền thống ngành Công Thương (14/5/1951-14/5/2022), 65 năm truyền thống lực lượng Quản lý thị trường (03/7/1957- 03/7/2022), Đội QLTT số 1 đã tổ chức quán triệt tới toàn thể công chức và người lao động về nội dung, ý nghĩa của chương trình, tạo khí thế hăng hái, tích cực trong phong trào trồng cây xanh. Nhân dịp này, Đội QLTT số 1 đã thực hiện trồng 210 cây trám xanh tại địa bàn bản Pát, xã Chiềng Ngần, thành phố Sơn La, góp phần phủ xanh đất trống, đồi núi trọc và phát triển kinh tế trồng cây trên đất dốc ở địa phương. 100% số cây trồng được chọn lọc cẩn thận, có chất lượng, khả năng sinh trưởng, phát triển tốt, được bàn giao trực tiếp cho chủ hộ quản lý đất rừng chăm sóc, quản lý.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và góp phần thực hiện Đề án “Trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021 - 2025” của Thủ tướng Chính phủ, qua đó nâng cao nhận thức của công chức, người lao động trong toàn lực lượng Quản lý thị trường về vai trò, tác dụng của việc trồng cây, bảo vệ môi trường sinh thái, phát triển rừng và góp phần tích cực trong việc giảm thiểu hậu quả do thiên tai, lũ lụt đang có những tác động thiệt hại lớn về kinh tế, đời sống của nhân dân do biến đổi khí hậu gây ra trong những năm qua./.

Tác giả:Vương Trang