Chi hội Phụ nữ bản Hẹo phường Tô Hiệu ra mắt mô hình “Dùng làn đi chợ”
Ngày 26/6 Chi hội Phụ nữ bản Hẹo, phường Tô Hiệu đã ra mắt mô hình “Dùng làn đi chợ”, hạn chế sử dụng túi nilon bảo vệ môi trường.

Chi hội Phụ nữ bản Hẹo phường Tô Hiệu ra mắt mô hình “Dùng làn đi chợ”.

Tại buổi Lễ ra mắt, các hội viên phụ nữ đã được tuyên truyền, hướng dẫn để chị em hiểu rõ về tác hại của việc sử dụng túi nilon đối với môi trường. Mô hình “Dùng làn đi chợ” là một trong những hoạt động trọng tâm của Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Tô Hiệu, giúp cho hội viên phụ nữ có thói quen hạn chế sử dụng túi nilon trong cuộc sống hàng ngày khi đi chợ mua lương thực, thực phẩm cho cuộc sống gia đình. Việc ra mắt mô hình sử dụng làn nhựa khi đi chợ sẽ góp phần giúp hội viên phụ nữ ở địa phương nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, thay đổi hành vi trong sử dụng bao bì ni lông, dùng giỏ nhựa đi chợ thay vì mang túi nilon như trước, khuyến khích các cửa hàng dùng các vật liệu từ thiên nhiên để làm bao bì gói hàng, giữ gìn môi trường xanh - sạch - đẹp và tạo sự lan tỏa tới cả cộng đồng.

Chi hội Phụ nữ bản Hẹo tặng 135 chiếc làn nhựa cho chị em hội viên phụ nữ chi hội sử dụng khi đi chợ.

Nhân dịp này, Chi hội Phụ nữ bản Hẹo đã tặng 135 chiếc làn nhựa cho chị em hội viên phụ nữ chi hội sử dụng khi đi chợ.

Tác giả: Vương Trang