Thành phố đấu giá 135 thửa đất tại các khu quy hoạch dân cư trên địa bàn
UBND thành phố phối hợp với Công ty đấu giá hợp danh Tiến Thành tổ chức bán đấu giá Quyền sử dụng 135 thửa đất tại các khu quy hoạch dân cư trên địa bàn thành phố.

Thành phố đấu giá 135 thửa đất tại các khu quy hoạch dân cư trên địa bàn.

Trong đợt đấu giá lần này, UBND thành phố đã tổ chức đấu giá đối với 135 thửa đất tại khu quy hoạch lô số 4B, Kè suối Nậm La, phường Chiềng Lề; Lô số 6B, kè suối Nậm La, phường Chiềng An; quy hoạch khu dân cư Ngã ba Quyết Thắng - bản Buổn, phường Chiềng Cơi, Quy hoạch khu dân cư mới cổng trường Đại học Tây Bắc, tổ 2, phường Quyết Tâm và khu Trung tâm hành chính Phật giáo, tổ 17, phường Chiềng Sinh. Với tổng diện tích trên 14.016 m2, tổng giá khởi điểm trên 128 tỷ 749 triệu đồng. Cùng với sự cạnh tranh lành mạnh công khai của các khách hàng, kết quả phiên đấu giá quyền sử dụng đất tại các khu quy hoạch dân cư trên địa bàn thành phố đã bán thành công 81 thửa đất với tổng diện tích  trên 8.983 m2, thu được hơn trên 95 tỷ 349 triệu đồng, cao hơn 13 tỷ so với giá khởi điểm. 54 thửa còn lại sẽ được UBND thành phố thực hiện bán đấu giá trong thời gian tới.

Việc tổ chức bán đấu giá quyền sử dụng đất không chỉ góp phần tăng thu ngân sách cho thành phố mà còn góp phần thực hiện tốt công tác quản lý quy hoạch, quản lý xây dựng trên địa bàn thành phố, đồng thời đáp ứng nhu cầu về đất ở của nhân dân sinh sống tại thành phố.

Tác giả: Sa Hoàng