Thành đoàn Sơn La, Hội LHTN Việt Nam thành phố tổ chức tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho đoàn viên thanh niên
Ngày 2/10, Thành đoàn Sơn La, Hội LHTN Việt Nam thành phố phối hợp với Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp thành phố đã tổ chức tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho hơn 50 đoàn viên thanh niên xã Hua La.

50 đoàn viên thanh niên xã Hua La được  tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật.

Tại buổi tập huấn, các đoàn viên thanh niên đã được cán bộ Trung tâm dịch vụ nông nghiệp thành phố trao đổi, hướng dẫn một số quy trình bảo quản, chế biến thức ăn trong chăn nuôi trâu, bò; cách tạo nguồn thức ăn thô xanh trong chăn nuôi bò, phương pháp chính chế biến và dự trữ thức ăn thô xanh; phương pháp ủ chua…. Qua tập huấn nhằm tuyên truyền và đổi mới tư duy trong cách thức sản xuất nông nghiệp cũng như nâng cao nhận thức cho thanh niên trong việc áp dụng khoa học kỹ thuật và sản xuất nông nghiệp. Đây là một trong những hoạt động thiết thực giúp đoàn viên thanh niên khởi nghiệp gắn với khai thác hiệu quả tiềm năng, thế mạnh của địa phương giúp xây dựng và phát triển kinh tế trên địa bàn thành phố, động viên, khuyến khích, cổ vũ, hỗ trợ đoàn viên, thanh niên lập thân, lập nghiệp, góp phần nâng cao chất lượng tổ chức và hoạt động của Đoàn, mở rộng đoàn kết tập hợp thanh niên.

Tác giả: Vương Trang