Thành phố thành lập mới 2 HTX
Ngày 2/10, đồng chí Nguyễn Thế Phương, Ủy viên BTV thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố đã đến kiểm tra, động viên và trao Quyết định thành lập HTX  Tre Chiềng Xôm và HTX Nông sản Sơn La.

Đồng chí Nguyễn Thế Phương, Ủy viên BTV thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố trao Quyết định thành lập HTX  Tre Chiềng Xôm.

Hợp tác xã Tre Chiềng Xôm có vốn điều lệ 1 tỷ đồng với ngành nghề kinh  doanh là sản xuất các sản phẩm từ gỗ, tre, nứa. Trong đó tập trung nhân và chăm sóc cây giống hàng năm, hoạt động dịch vụ trồng trọt, hoạt động sâu trong thu hoạch; hoạt động trồng rừng, chăm sóc rừng, ươm cây giống lâm nghiệp và chế biến nông sản. HTX Nông sản Sơn La có vốn điều lệ 2 tỷ đồng với ngành nghề kinh doanh: trồng cây củ có  bột,  trồng rau đậu các loại và trồng hoa; trồng cây ăn quả, trồng cà phê, nhân và chăm sóc cây giống hàng năm; hoạt động chế biến sau thu hoạch, hoạt động vận tải.

Đồng chí Nguyễn Thế Phương, Ủy viên BTV thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố trao Quyết định thành lập HTX  Nông sản Sơn La.

Tại các HTX lãnh đạo UBND thành phố đã ghi nhận và biểu dương các thành viên trong việc nỗ lực thành lập HTX, đồng thời đề nghị ban lãnh đạo các HTX cần phát huy tinh thần đoàn kết, năng động sáng tạo, tích cực áp dụng KHKT, khai thác tiềm năng thế mạnh của địa phương từ đó đẩy mạnh sản xuất kinh doanh các ngành nghề đã đăng ký, theo đó xây dựng HTX từng bước phát triển ổn định, tạo công ăn việc làm và thu nhập bền vững cho các thành viên trong HTX và các lao động địa phương, góp phần thúc đẩy KTXH của địa phương ngày càng phát triển.

Tác giả: Sa Hoàng