Thành phố Sơn La gặp mặt, vinh danh doanh nghiệp, doanh nhân
Chào mừng Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10; ngày 10/10, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố đã tổ chức gặp mặt, vinh danh doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn Thành phố. Dự cuộc gặp mặt có đồng chí Hà Trung Chiến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố; lãnh đạo Hiệp hội Du lịch tỉnh, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, và đại diện hơn 50 doanh nghiệp, Hợp tác xã trên địa bàn Thành phố.

Thành phố gặp mặt, vinh danh doanh nghiệp, doanh nhân.

Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19; các loại hình sản xuất, kinh doanh dịch vụ trên địa bàn thành phố tiếp tục phát triển. Từ đầu năm đến nay, Thành phố đã cấp 1.077 giấy phép đăng ký kinh doanh hộ cá thể, thành lập mới 3 HTX về lĩnh vực vận tải và nông nghiệp, với vốn đăng ký gần 240 tỷ đồng. Đến nay, trên địa bàn Thành phố có 56 doanh nghiệp, hợp tác tham gia Chi hội Doanh nghiệp thành phố. Vượt qua mọi khó khăn, thách thức, cộng đồng doanh nghiệp Thành phố đã có nhiều đóng góp trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, trong đó hoàn thành 18 chỉ tiêu, 96 nhiệm vụ về kinh tế - xã hội. Cùng với phát triển kinh tế, các doanh nghiệp, hợp tác xã còn tích cực tham gia công tác an sinh xã hội; quan tâm các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”; ủng hộ các công trình phúc lợi xã hội trên địa bàn thành phố, cũng như toàn tỉnh… với tổng số tiền gần 2,7 tỷ đồng. Để tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của doanh nghiệp, đẩy mạnh thu hút đầu tư trên địa bàn, Thành phố đã đẩy mạnh cải cách hành chính, siết chặt kỷ luật, kỷ cương trong thực thi công vụ, tiếp tục cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh theo hướng thông thoáng, bình đẳng và minh bạch. Từ đầu năm đến nay, UBND Thành phố đã tiếp thu và giải quyết 23 ý kiến, đề xuất tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp trên địa bàn.

Đồng chí Hà Trung Chiến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố phát biểu tại buổi gặp mặt.

Phát biểu tại cuộc gặp mặt, đồng chí Hà Trung Chiến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố đã ghi nhận sự nỗ lực của cộng đồng doanh nghiệp trong việc phát triển kinh tế, xã hội trong thời gian qua, khẳng định Thành phố tiếp tục đồng hành với các doanh nghiệp để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong sản xuất, kinh doanh, thực hiện các Dự án đảm bảo đúng hướng với sự phát triển của Thành phố, của tỉnh; tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, hợp tác xã mở rộng sản xuất kinh doanh; đồng thời, đồng chí mong muốn đội ngũ doanh nhân tiếp tục đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của địa phương,…

Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh trao Giấy khen cho tập thể có thành tích xuất sắc, đóng góp vào sự phát triển của Chi hội Doanh nghiệp Thành phố.

UBND Thành phố tặng Giấy khen cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, đóng góp vào sự phát triển của Chi hội Doanh nghiệp Thành phố.

Chi hội Doanh nghiệp Thành phố trao Chứng nhận hội viên Chi hội Doanh nghiệp Thành phố cho 30 hội viên mới.

Nhân dịp này, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh đã trao Giấy khen cho 20 tập thể; UBND Thành phố tặng Giấy khen cho 14 tập thể, 2 cá nhân; Chi hội Doanh nghiệp Thành phố tặng Giấy khen cho 8 tập thể có thành tích xuất sắc, đóng góp vào sự phát triển của Chi hội Doanh nghiệp Thành phố; trao Chứng nhận hội viên Chi hội Doanh nghiệp Thành phố cho 30 hội viên mới./.

Tác giả: Tùng Việt