Ban Kinh tế xã hội - HĐND thành phố: Giám sát thực hiện trồng cây phân tán

Ngày 10/11/2022, Đoàn giám sát Ban Kinh tế xã hội - HĐND thành phố do đồng chí Lê Thị Thùy Dung - Uỷ viên Ban Thường vụ thành ủy Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy, Trưởng ban Kinh tế xã hội - HĐND thành phố cùng đại diện các phòng ban đơn vị: Phòng Tài chính – Kế hoạch; phòng Kinh tế; Công ty Cổ phần Dịch vụ Môi trường đô thị giám sát việc thực hiện kinh phí mua cây Ban giống hỗ trợ các phường thực hiện trồng cây phân tán năm 2001 tại các xã, phường: Chiềng Xôm, Chiềng An, Chiềng Đen, Chiềng Cọ, Hua La, Chiềng Cơi, Quyết Tâm, Chiềng Ngần.

Ảnh: Đoàn giám sát tại xã Chiềng Xôm

Sau khi kiểm tra hồ sơ và kiểm tra thực địa, đồng chí Trưởng đoàn giám sát đã ghi nhận và biểu dương UBND các xã, phường đã có nhiều nỗ lực, cố gắng trong trong thực hiện nhiệm vụ trồng cây phân tán; một số xã, phường tỷ lệ cây sống cao, đã thực hiện tốt việc bảo vệ, chăm sóc cây. Bên cạnh đó có một số địa phương có tỷ lệ cây chết cao, nguyên nhân do thời tiết khô hạn, sương muối, gia súc ăn lá cây,… Đoàn Giám sát đề nghị các địa phương khẩn trương có phương án ươm cây giống và trồng lại toàn bộ số cây đã chết.

Tác giả: Thành Cương, phòng Kinh tế thành phố