Công tác triển khai phối hợp phục vụ Cuộc diễn tập Ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn năm 2022 của thành phố Sơn La

Ngày 09/10/2022, phòng Kinh tế thành phố cùng UBND xã Chiềng Cọ chủ trì làm việc với 09 hộ gia đình (lần thứ 2) để thống nhất phương án mượn đất của các hộ gia đình phục vụ Cuộc diễn tập Ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn năm 2022 của thành phố Sơn La; tham dự có các đơn vị: Ban Chỉ huy quân sự thành phố, Hạt Kiểm lâm thành phố.

Ảnh: Đoàn Công tác làm việc với 03 hộ gia đình: Bà Quàng Thị Siêng, gia đình ông Phạm Văn Thức và gia đình ông Quàng Văn Tướng.

Tại buổi làm việc, Ban Chỉ huy quân sự thành phố và Hạt Kiểm lâm thành phố đã trình bày phương án diễn tập, cùng các hộ gia đình đi kiểm tra thực địa, xác định ranh giới mượn đất của các hộ gia đình phục vụ diễn tập.

Trong quá trình tổ chức diễn tập sẽ làm ảnh hưởng đến cây cối, hoa màu của 09 hộ gia đình; đại diện phòng Kinh tế thành phố, UBND xã Chiềng Cọ, cùng các hộ gia đình đã thực hiện khoanh vùng xác định diện tích, số lượng, chủng loại cây cối hoa màu trên diện tích đất dự kiến sẽ ảnh hưởng; đồng thời thông tin tới các hộ gia đình về đơn giá hỗ trợ đối với cây cối hoa màu. Sau khi tổ chức xong cuộc diễn tập sẽ thực hiện kiểm đếm thực tế để xác định số lượng, chủng loại cây cối hoa màu bị ảnh hưởng làm căn cứ đề xuất hỗ trợ cho các hộ gia đình.

Các hộ gia đình đều đồng tình nhất trí cao và ký biên bản cho mượn đất thực hiện Cuộc diễn tập Ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn năm 2022 của thành phố Sơn La.

Tác giả: Thành Cương, phòng Kinh tế thành phố