Đại hội phụ nữ Công an thành phố lần thứ V, nhiệm kỳ 2021 – 2026.
Ngày 16/4, Hội Liên hiệp Phụ nữ Công an Thành phố đã tổ chức thành công đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự chỉ đạo đại hội có đồng chí Trần Thanh Sơn, Uỷ  viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Công an Thành phố; lãnh đạo Công an thành phố, Hội LHPN Công an tỉnh và Hội liên hiệp phụ nữ thành phố.

Đại hội Hội Liên hiệp phụ nữ Công an thành phố lần thứ V, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy, lãnh đạo Công an thành phố, sự hướng dẫn của Ban chấp hành Hội phụ nữ cấp trên. Hội phụ nữ công an thành phố đã tập trung chỉ đạo, triển khai sâu rộng phong trào “Phụ nữ Công an nhân dân học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; kỷ cương, sáng tạo vì an ninh tổ quốc; xây dựng gia đình hạnh phúc”, gắn với cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” tạo sự chuyển biến rõ nét về chất lượng hoạt động. Để phong trào thực sự đi vào chiều sâu, trở thành động lực thúc đẩy sự phát triển, tiến bộ của phụ nữ, Hội phụ nữ Công an thành phố đã xây dựng nội dung, tiêu chuẩn thi đua phù hợp với hội viên, gắn liền với việc thực hiện các chỉ tiêu công tác chuyên môn, gắn với cuộc vận động “Công an nhân dân chấp hành nghiêm điều lệnh; xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ”. Do vậy vai trò, vị trí của Hội và cán bộ hội viên được khẳng định và nâng cao, nỗ lực phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu đề ra trong nhiệm kỳ 2016 – 2021, góp phần xây đựng Đảng, xây dựng đơn vị trong sạch vững mạnh. 100% hội viên phụ nữ hoàn thành nhiệm vụ và đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở, chiến sĩ tiên tiến, 100% gia đình Hội viên thực hiện tốt các phong trào thi đua và gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa; có trên 20 lượt hội viên được Bộ Công an tặng Bằng khen và Giám đốc công an tỉnh tặng Giấy khen.

Trong nhiệm 2021-2026; tranh thủ sư quan tâm của Đảng ủy, lãnh đạo Công an thành phố sự chỉ đạo sát sao của Hội Phụ nữ công an tỉnh, Hội liên hiệp Phụ nữ thành phố, Hội Phụ nữ Công an thành phố phấn đấu hàng năm có 90% trở lên cán bộ hội viên đạt 3 tiêu chuẩn của phong trào thi đua “Phụ nữ công an nhân dân học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; kỷ cương, sáng tạo vì an ninh tổ quốc; xây dựng gia đình hạnh phúc, 8 tiêu chí cuộc vận động “ 5 không, 3 sạch”; 4 chuẩn mực ‘ gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”. 100% cán bộ, hội viên thực hiện tốt 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân. Hội Phụ nữ thành phố đạt Hội Phụ nữ vững mạnh.Thực hiện tốt khâu đột phá đó là; Đa dạng hóa loại hình sinh hoạt, phương thức tập hợp phụ nữ, Xây dựng hội đoàn kết vững mạnh.

Ban chấp hành Hội Phụ nữ Công an thành phố khoá V, nhiệm kỳ 2016- 2021 ra mắt đại hội.

Với tinh thần đoàn kết, nhất trí cao, đại hội đã biểu quyết bầu 5 đồng chí vào Ban chấp hành Hội phụ nữ Công an thành phố khoá V, nhiệm kỳ 2016- 2021 và bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố nhiệm kỳ 2021-2026.

Hội viên Hội LHPN Công an thành phố quyên góp ủng hộ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Đại hội.

Tại đại hội, Hội phụ nữ Công an thành phố đã phát động cán bộ hội viên phụ nữ và đoàn thanh niên Công an thành phố quyên góp ủng hộ cháu Vừ Thị Húa Ri, bản Huổi Tòng, xã Nậm Ty, huyện Sông Mã có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo với số tiền gần 22 triệu đồng.

Tác giả: Hồng Thơm