Đoàn khảo sát của Ban Tuyên giáo tỉnh ủy làm việc với Thành ủy Sơn La
Ngày 20/4, Đoàn khảo sát của Ban Tuyên giáo tỉnh ủy do đồng chí Đinh Thị Bích Thảo, Uỷ viên BTV tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Thành ủy Sơn La về công tác Tuyên giáo. Dự buổi làm việc có đồng chí Hà Trung Chiến, Uỷ viên BTV tỉnh ủy, Bí thư thành ủy.

Đoàn khảo sát của Ban Tuyên giáo tỉnh ủy làm việc với Thành ủy Sơn La.

Trong những năm qua, Ban Thường vụ thành ủy đã lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện kịp thời công tác Tuyên giáo góp phần quan trọng vào công tác xây dựng Đảng và nhiệm vụ chính trị của thành phố. Kịp thời tuyên truyền, phổ biến nội dung Nghị quyết, các Chỉ thị, Kế hoạch của Trung ương, của tỉnh ủy từ đó giúp cho cán bộ, đảng viên và nhân dân có nhận thức đúng đắn về chủ trương của Đảng trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và nâng cao nhận thức trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong giai đoạn cách mạng hiện nay như: Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025, Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị; nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của thành phố, đặc biệt trong công tác tuyên truyền về Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025, bầu cử Đại biểu quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh Covid – 19. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng được quan tâm, chú trọng; việc chủ động nắm bắt thông tin ở cơ sở, tình hình tư tưởng của cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân và tình hình dư luận xã hội trên địa bàn thành phố luôn được quan tâm. Duy trì hoạt động của đội ngũ báo cáo viên xã, phường gồm 249 đồng chí; đội ngũ cộng tác viên dư luận xã hội gồm 15 đồng chí.

Kịp thời tổ chức triển khai và quán triệt Nghị quyết số 08 của Ban thường vụ tỉnh ủy nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, cán bộ, đảng viên và nhân dân tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, to bước phát triển mạnh mẽ về thể dục thể thao. Đến năm 2020, 40% dân số luyện tập thể dục thể thao thường xuyên; 100% xã, phường, tổ, bản, tiểu khu có nhà văn hoá, sân thể thao thiết chế văn hóa cơ bản đạt theo tiêu chuẩn theo Quy định của Bộ văn hóa, Thể thao và Du lịch. Hàng năm, chỉ đạo tổ chức tốt các giải thể thao thành phố theo Kế hoạch, tổ chức thành công các hoạt động thể thao, trò chơi dân gian mừng Đảng, mừng Xuân, các hoạt động thể thao dân tộc.

Đồng chí Đinh Thị Bích Thảo, Uỷ viên BTV tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo tỉnh ủy kết luận tại buổi làm việc.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Trưởng Ban tuyên giáo tỉnh ủy đề nghị trong thời gian tới, Ban Thường vụ thành ủy tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền, trước mắt ưu tiên tập trung công tác tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy, tổ chức đảng xây dựng Kế hoạch cụ thể để thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị. Các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội cần quán triệt sâu sắc các quan điểm của Ðảng về công tác thể dục, thể thao, trên cơ sở đó có chủ trương phù hợp để lãnh đạo, chỉ đạo công tác thể dục, thể thao ở từng ngành, địa phương, cơ sở. Duy trì và nâng cao chất lượng phong trào, các giải thể dục thể thao từ thành phố đến cơ sở, đặc biệt hiệu quả giáo dục thể chất và hoạt động thể thao trong các nhà trường

Tác giả: Vương Trang