Thành phố tuyên truyền, phổ biến pháp luật về Bảo vệ môi trường và chính sách bồi thường, giải phóng mặt bằng

Ngày 28/4, tại phường Chiềng Cơi, UBND thành phố đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật về Bảo vệ môi trường và chính sách bồi thường, giải phóng mặt bằng trên địa bàn thành phố Sơn La năm 2021, cho trên 400 đại biểu là các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, công chức, Y tế, Công an và các đoàn thể; Bí thư chi bộ, Trưởng bản, Tổ Trưởng tổ dân phố và Trưởng ban công tác Mặt trận của các Tổ, Bản, tiểu khu thuộc phường Chiềng Cơi, Quyết Thắng; Tô Hiệu; Quyết Tâm; Chiềng Sinh và xã Chiềng Ngần.

400 đại biểu được tuyên truyền, phổ biến pháp luật về Bảo vệ môi trường và chính sách bồi thường, giải phóng mặt bằng.

Tại Hội nghị, Báo cáo viên của thành phố đã truyền đạt những nội dung của  Luật Bảo vệ môi trường năm 2014; các quy định của Chính phủ liên quan đến lĩnh vực Bảo vệ môi trường và các Quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Bảo vệ môi trường. Bên cạnh đó, các đại biểu còn được triển khai Luật Đất đai năm 2013; những nội dung mới, cơ bản của các chính sách giải phóng mặt bằng; bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thực hiện thu hồi đất. Một số nội dung cơ bản của pháp luật về cấp đổi, cấp lại, cấp mới  giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; Quy định các nội dung thuộc thẩm quyền của Ủy ban nhân dân tỉnh về bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất tại địa phương…

          Đây là những  nội dung quan trọng, thiết thực, liên quan trực tiếp đến người dân. Trên cơ sở đó, giúp người dân hiểu rõ hơn về quyền và nghĩa vụ của người sử dụng đất; quyền được khiếu nại.

  Việc tổ chức Hội nghị nhằm giúp cán bộ và nhân dân nâng cao hiểu biết, nắm rõ được chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước, từ đó nâng cao nhận thức cho cán bộ, và nhân dân trên địa bàn về chấp hành đúng các quy định của pháp luật trong công tác giải phóng mặt bằng, tạo ra bước chuyển biến mới trong hoạt động quản lý nhà nước trong công tác giải phóng mặt bằng trên địa bàn thành phố.

Tác giả:Hồng Thơm

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ SƠN LA

Chịu trách nhiệm nội dung: Ban Biên tập Cổng thông tin điện tử UBND thành phố

Địa chỉ: Số 47 đường Lê Thái Tông - Tổ 2 phường Chiềng Lề - Thành phố Sơn La - Tỉnh Sơn La

SĐT: 02123 852365 - 0915.331585

Email: thanhpho@sonla.gov.vn - Website: http://thanhpho.sonla.gov.vn

Giấy phép thiết lập số 06/GP-TTĐT ngày 24/9/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông