Phiên họp thứ 59 UBND thành phố

Ngày 28/4, UBND thành phố đã tổ chức phiên họp thứ 59 đánh giá kết quả phát triển kinh tế, xã hội tháng 4 triển khai nhiệm vụ tháng 5. Để bảo đảm công tác phòng, chống Covid – 19, phiên họp được trực tuyến tới UBND 12 xã, phường. Đồng chí Đỗ Văn Trụ, Phó Bí thư thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì phiên họp.

Phiên họp thứ 59 UBND thành phố.

Phiên họp đã tập trung thảo luận bàn các giải pháp trong khắc phục những tồn tại trong thực hiện ý kiến chỉ đạo Thường trực UBND thành phố về việc chấp hành một số văn bản chỉ đạo trọng tâm của thành ủy, UBND; công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư. Trong tháng 4, trên địa bàn thành phố hoạt động thương mại ổn định, giá trị sản xuất Công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp ước đạt trên 25 tỷ đồng, cấp 113 giấy phép kinh doanh hộ cá thể với số vốn trên 50 tỷ đồng; tổng thu ngân sách trên địa bàn 4 tháng đầu năm đạt  gần 100 tỷ đồng. Chỉ đạo các xã phường gieo cấy và chăm sóc trên 380 ha lúa xuân, tăng cường phòng chống dịch bệnh theo mùa, phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm trên địa bàn; tập trung chỉ đạo công tác quản lý đô thị, cấp giấy phép xây dựng cho 62 hồ sơ; tổ chức giải ngân thanh toán đầu tư xây dựng cơ bản bảo đảm tiến độ, đã hoàn thành phê duyệt, chi trả trên 11 tỷ đồng giải phóng mặt bằng thu hồi trên 93 nghìn m2 đất. Chủ động giám sát tình hình dịch bệnh Covid-19, tổ chức cách ly và theo dõi sức khỏe cho trên 11 nghìn người. Tập trung triển khai công tác huấn luyện Dân quân tự vệ năm 2021, bảo đảm ANTT-TTATXH phục vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Để hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm tháng 5, Thường trực UBND thành phố đề nghị các cơ quan chức năng, UBND các xã, phường tiếp tục nêu cao trách nhiệm của người đứng đầu, làm tốt công tác chỉ đạo, triển khai, giám sát các nhiệm vụ được giao trong công tác đền bù, giải phóng mặt bằng, giải quyết đơn thư khiếu nại của nhân dân. Tiếp tục triển khai quyết liệt công tác thu ngân sách trên địa bàn phấn đấu thu đạt 45 tỷ đồng; làm tốt công tác chỉnh trang đô thị, bảo đảm cơ sở vật chất, trang trí khánh tiết, bảo đảm ANTT cho các điểm bầu cử; chuẩn bị tốt điều kiện phục vụ cho tổ chức các Hội nghị tiếp xúc giữa các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp với cử tri trên địa bàn thành phố. Đẩy mạnh công tác xây dựng NTM nâng cao tại 5 xã, chuẩn bị tốt công tác kiểm tra và đánh giá chất lượng năm học 2020-2021; làm tốt công tác phòng chống lũ bão giảm nhẹ thiên tai, trong mùa mưa bão lũ....

Trước mắt đẩy mạnh công tác phòng, chống Covid, khởi động lại các ban chỉ đạo phòng, chống Covid các xã, phường, tập trung tuyên truyền cán bộ, đảng viên và nhân dân hạn chế các hoạt động thăm người thân, du lịch trong dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5, tổ chức khai báo y tế khi đi từ địa phương khác về. Bảo đảm tuyệt đối công tác ANTT, phòng chống cháy nổ trên địa bàn.

Tác giả:Sa Hoàng

Giấy phép thiết lập số 06/GP-TTĐT ngày 24/9/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông