Ban chỉ đạo phòng chống covid-19 thành phố triển khai công tác phòng, chống Covid

Sáng ngày 30-4, Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 thành phố đã tổ chức họp triển khai nhiệm vụ phòng, chống Covid trên địa bàn thành phố. Đồng chí Đỗ Văn Trụ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, trưởng Ban chỉ đạo chủ trì cuộc họp.

Ban chỉ đạo phòng chống covid-19 thành phố triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh trước diễn biến mới của dịch.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dich bệnh tại một số nước có đường biên giới với nước ta. Đặc biệt liên quan tới 4 trường hợp F1 đi cùng xe khách với trường hợp dương tính với SARS- CoV-2 tại tỉnh Hà Nam. Di chuyển từ bến xe mỹ đình về bến xe Sơn La và từ bến xe Sơn La đến bến xe Mường La, trong đó có 01 trường hợp xuống xe trên địa bàn thành phố. Với phương châm chống dịch như chống giặc, Ban chỉ đạo phòng, chống Covid – 19 thành phố đề nghị các cơ quan chức năng, ban chỉ đạo các xã, phường làm tốt công tác truy vết những công dân của thành phố có di chuyển cùng chuyến xe biển kiểm soát KBS 26B-007.63 xuất bến Mỹ Đình  vào 10h30h ngày 22-4 về thành phố và đi xe Bus từ bến xe khách Sơn La vào Mường La. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, đặc biệt là hệ thống loa truyền thanh tổ, bản, nâng cao ý thức cảnh giác cho nhân dân trên địa bàn, khuyến cáo nhân dân trong những ngày nghỉ lễ hạn chế ra đường, thăm thân, tham quan du lịch, thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch, khi có dấu hiệu ho, khó thở báo ngay cho cơ quan y tế. Tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát nhắc nhở không để tụ tập đông người, thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang ở nơi công cộng.

Tác giả:Sa Hoàng

Giấy phép thiết lập số 06/GP-TTĐT ngày 24/9/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông