Công an thành phố Sơn La tăng cường cấp căn cước công dân trong dịp Nghỉ lễ 30/4 - 1/5

Dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay kéo dài 4 ngày; tuy vậy, Công an thành phố Sơn La vẫn duy trì, tăng cường lực lượng tiếp nhận hồ sơ làm căn cước công dân (CCCD) gắn chípđiện tử, phục vụ nhân dân 24/24 giờ. 

Công an thành phố tăng cường lực lượng phục vụ nhu cầu thực hiện hồ sơ cấp CCCD của người dân thành phố trong dịp nghỉ lễ.

Với mục tiêu hoàn thành việc cấp CCCD cho tất cả người dân từ đủ 14 tuổi trở lên trên địa bàn hoàn thành sớm nhất trong cấp huyện của tỉnh, thời gian qua, Công an thành phố Sơn La thời gian qua đã tập trung tối đa mọi nguồn lực, thực hiện việc “tăng ca” làm đêm cho kịp tiến độ. Ngay trong những ngày nghỉ lễ 30-4 và 1-5, tại điểm cấp CCCD tập trung tại trụ sở Công an thành phố đã có hàng nghìn lượt người dân vẫn tới để làm CCCD. Bên cạnh đó, do tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp nên đơn vị đã quán triệt tinh thần vừa cấp CCCD vừa bảo đảm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Các cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ tại khu vực cấp CCCD thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở người dân đeo khẩu trang, giữ khoảng cách trong quá trình làm thủ tục.

Cán bộ, chiến sỹ và nhân dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Tại điểm cấp căn cước công dân, người dân đến làm thủ tục rất đông nhưng các cán bộ, chiến sỹ làm việc hết sức khẩn trương, nhiệt tình và trách nhiệm. Lãnh đạo các đơn vị đã tăng cường cán bộ, chiến sỹ, trang bị cơ sở vật chất, phân công cán bộ trực tiếp hướng dẫn, tiếp nhận, xử lý nhanh gọn các thủ tục, hồ sơ của người dân với tinh thần hết việc chứ không hết giờ, còn dân là còn làm.

Bằng những cách làm hay, sáng tạo, trách nhiệm, Công an thành phố Sơn La đã đảm bảo thực hiện đúng tiến độ cấp căn cước công dân đề ra. Riêng trong 3 ngày dịp nghỉ lễ từ 29/4 đến 1/5 đã thu nhận được 807 hồ sơ. Tính đến hết ngày 1/5/2021 toàn thành phố đã thu nhận được 68.721 hồ sơ, đạt trên 90% kế hoạch; đã trả 24.704/47.526 thẻ CCCD cho công dân trên địa bàn./.

Tác giả:Vương Trang

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ SƠN LA

Chịu trách nhiệm nội dung: Ban Biên tập Cổng thông tin điện tử UBND thành phố

Địa chỉ: Số 47 đường Lê Thái Tông - Tổ 2 phường Chiềng Lề - Thành phố Sơn La - Tỉnh Sơn La

SĐT: 02123 852365 - 0915.331585

Email: thanhpho@sonla.gov.vn - Website: http://thanhpho.sonla.gov.vn

Giấy phép thiết lập số 06/GP-TTĐT ngày 24/9/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông