Hội nghị tiếp xúc cử tri thành phố với những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV.
Ngày 9/5, các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV (nhiệm kỳ 2021- 2026) thuộc Đơn vị bầu cử số 1 gồm các đồng chí: Nguyễn Hữu Đông, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy; đồng chí Lò Việt Phương, Vụ trưởng Vụ Dân nguyện, Văn phòng Quốc hội; đồng chí Hoàng Thị Đôi, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Hội Phụ nữ tỉnh; đồng chí Lò Thị Thu Hà, Giáo viên trường Mầm non Chiềng Lao, huyện Mường La; đồng chí Dương Thành Trung, Chuyên viên phòng Kinh tế hạ tầng, huyện Thuận Châu đã tiếp xúc cử tri thành phố Sơn La, lực lượng vũ trang tỉnh và các Trường Đại học, Cao đẳng, Trung học chuyên nghiệp trên địa bàn thông qua hình thức trực tuyến để đảm bảo phòng chống dịch. Dự hội nghị tại điểm cầu thành phố có đồng chí Hà Trung Chiến, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; đại diện các phòng, ban, đoàn thể của thành phố.

Tại Hội nghị, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh thông báo tóm tắt tiểu sử của các ứng cử viên. Các ứng cử viên trình bày chương trình hành động của mình trước các cử tri nếu được bầu làm đại biểu Quốc hội khóa XV. Chương trình hành động của các ứng cử viên tập trung vào những nội dung: Nâng cao chất lượng giáo dục các cấp học; đẩy mạnh xã hội hóa để thu hút đầu tư, phát triển kết cấu hạ tầng y tế, giáo dục, văn hóa và công nghệ thông tin; phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp sạch, nông nghiệp hữu cơ; đẩy mạnh thu hút các nguồn lực đầu tư phát triển ngành du lịch…

Các cử tri qua các điểm cầu trực tuyến đã bày tỏ sự tin tưởng và mong muốn các ứng cử viên khi trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV sẽ phát huy tốt khả năng, sở trường và kinh nghiệm công tác, làm tốt vai trò của người đại biểu nhân dân, thường xuyên lắng nghe, tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của cử tri đề xuất với Quốc hội trong việc hoàn thiện hệ thống pháp luật, các chính sách về phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, quốc phòng an ninh của đất nước và của tỉnh, góp phần xây dựng tỉnh Sơn La phát triển xanh, nhanh và bền vững.

Trước tình hình COVID-19 diễn biến phức tạp, theo chỉ đạo của Ủy ban bầu cử tỉnh, thành phố quyết định tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri vận động bầu cử bằng hình thức trực tuyến. Đồng thời đề nghị UBND các xã phườngxây dựng phương án, bố trí trang thiết bị, kỹ thuật nhằm bảo đảm tín hiệu đường truyền được kết nối từ điểm cầu chính, nơi các ứng cử viên trình bày chương trình hành động của mình đến các điểm cầu cơ sở được an toàn và thông suốt.Các thành viên Ủy ban bầu cử nhận định, việc giảm các điểm tiếp xúc cử tri trực tiếp là cần thiết. Trong  lúc dịch Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay, các đơn vị, địa phương cần tăng cường thông tin đến cử tri nhiều hơn bằng hình thức thông tin trực tuyến, tăng thời lượng các bản tin trên các phương tiện thông tin đại chúng;  đăng tải chương trình hành động của các ứng cử viên qua các phương tiện thông tin để mọi người dân dễ dàng tiếp cận.

Tác giả: Vương Trang