Thành phố đảm bảo tiếp xúc cử tri với những người ứng cử đại biểu HĐND an toàn, chất lượng.
Tạo điều kiện cho người ứng cử đại biểu HĐND thành phố khóa XX, đại biểu HĐND các xã, phường nhiệm kỳ 2021-2026 báo cáo với cử tri về dự kiến chương trình hành động của mình nhằm thực hiện trách nhiệm đại biểu nếu được bầu và trao đổi những vấn đề cử tri quan tâm hiện nay; trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Ban TT Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố đã chỉ đạo MTTQ Việt Nam các xã, phường tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri đảm bảo an toàn, chất lượng, phấn đấu tổ chức xong trong thời gian từ 7-19/5.

Các khu vực bầu cử trên địa bàn hoàn thành công tác trang trí, khánh tiết.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid, các đại biểu và cử tri dự Hội nghị đã thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống Covid-19, sát khuẩn, đo thân nhiệt, giãn cách. Chính vì đó, tại các điểm tiếp xúc cử tri, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố đã chỉ đạo UB MTTQ Việt Nam các xã, phường lựa chọn các cử tri ngoài cấp ủy, chính quyền, Ban công tác mặt trận, trưởng các đoàn thể của cơ sở, còn lại là những người có trình độ, uy tín trong cộng đồng để lắng nghe, tiếp thu dự kiến chương trình hành động của các ứng cử viên và trao đổi những vấn đề thực tế của địa phương; đồng thời, cùng với các hình thức tuyên truyền của cấp ủy, chính quyền cơ sở thì các cử tri sẽ là những người truyền đạt những nội dung cơ bản, cốt lõi cho đông đảo bà con nhân dân bằng nhiều hình thức phù hợp với tình hình hiệu nay; góp phần vào thành công cuộc bầu cử.

Các đại biểu và cử tri dự Hội nghị đã thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống Covid-19.

Tại Hội nghị TXCT, Ban tổ chức Hội nghị đã giới thiệu tóm tắt tiểu sử của tất cả các ứng cử viên thuộc đơn vị bầu cử và dành thời gian cho các ứng cử viên trình bày chương trình hành động của mình với các cử tri, qua chương trình hành động đã thể hiện được trình độ, việc nắm bắt tình hình, nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh, xây dựng NTM, đô thị văn minh của thành phố, xã, phường; đồng thời, thể hiện trách nhiệm của bản thân khi được tín nhiệm bầu là người đại biểu của nhân dân tham gia cơ quan quyền lực của nhà nước tại địa phương. Để có chương trình hành động chất lượng, sát thực tế, các ứng cử viên đã dành nhiều thời gian để nắm bắt tình hình, cũng như tâm tư, nguyện vọng của cử tri.

Cử tri nghiên cứu tiểu sử tóm tắt của các ứng cử viên.

Với tinh thần dân chủ, công khai, bình đẳng, các cử tri đã thể hiện sự nhất trí và đánh giá cao về chương trình hành động của các ứng cử viên; đáp ứng được mong mỏi của đại đa số cử tri; các cử tri cũng mong muốn sau khi được bầu là đại biểu HĐND, đại diện cho tiếng nói, ý chí, nguyện vọng của nhân dân; các đại biểu sẽ gắn bó mật thiết với nhân dân, thực hiện phương châm nói đi đôi với làm; thể hiện trách nhiệm, lắng nghe, chuyển tải ý kiến, kiến nghị của cử tri đến cơ quan nhà nước; qua sự lựa chọn của cử tri sẽ góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức có đủ phẩm chất, năng lực, uy tín, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; phát huy dân chủ, sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân; xây dựng dựng chính quyền của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân, hoạt động hiệu lực, hiệu quả.

Hội nghị TXCT thực hiện việc giãn cách.

Sau Hội nghị TXCT, các đơn vị bầu cử đã tổng hợp báo cáo theo quy định của Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và HDDN năm 2015. Nhờ thực hiện đồng bộ các giải pháp, các Hội nghị TXCT của các ứng cử viên đại biểu HĐND thành phố khóa XX và đại biểu HĐND các xã, phường nhiệm kỳ 2016-2021 đã diễn ra đúng kế hoạch, chất lượng, hiệu quả và đảm bảo an toàn; góp phần hoàn thành các bước cho thành công của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn thành phố; để ngày bầu cử thực sự trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu, rộng, là ngày hội của toàn dân.

Tác giả: Nhóm PV
1 2 3 4 5  ...