Ngày 10/5, Tại xã Hua La, Thành phố đã tổ chức Hội nghị công bố Quy hoạch chi tiết xây dựng khu Đô thị phía Tây Nam thành phố Sơn La.

Thành phố công bố Quyết định của UBND tỉnh về phê duyệt Quy hoạch chi tiết xây dựng khu Đô thị phía Tây Nam thành phố.

Theo Quyết định số 723 ngày 22/4/2021 của UBND tỉnh Sơn La, Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu đô thị phía Tây Nam thành phố Sơn La, phía Bắc giáp cầu Coóng Nọi, phía nam giáp suối Nậm La, phía Đông giáp khu dân cư bản Mé Ban,  phường Chiềng Cơi, bản Pọng, bản Kham, xã Hua La và Phía Tây giáp đường Văn Tiến Dũng, Bản Pọng, bản Sàng, bản Lụa xã Hua La. Với quy mô dân số khoảng 8.000 người, diện tích quy hoạch trên 123 ha, trong đó quy mô lập Quy hoạch mới trên 63 ha, quy mô cập nhật các Quy hoạch đã được phê duyệt là trên 50ha . Bao gồm khu dân cư tập trung, đầu mối thương mại dịch vụ, khu công trình trường học, sân thể thao; khu công viên cây xanh, cấp điện cấp nước, thoát nước... phê duyệt Quy hoạch chi tiết xây dựng khu đô thị phía Tây Nam thành phố Sơn La nhằm cụ thể hóa đồ án  điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng đô thị thành phố Sơn La. Từng bước hình thành khu đô thị cửa ngõ phía Tây Nam, khu dân cư tập trung hiện đại, đồng bộ về kỹ thuật, hạ tầng; Góp phần xây dựng và phát triển thành phố Sơn La theo định hướng đô thị sinh thái hiện đại, đô thị xanh, hoàn thiện, nâng cao các tiêu chí đô thị loại II và hướng tới các tiêu chí đô thị loại I. Là đầu mối giao thông quan trọng, tạo sự liên kết giữa khu Trung tâm thành phố với tuyến đường tránh quốc lộ 6, Trung tâm xã Hua La và các khu chức năng khác.

Quy hoạch chi tiết xây dựng khu đô thi phía Tây Nam thành phố sẽ được triển khai theo 2 giai đoàn, giai đoạn I từ 2021-2022 thực hiện công tác chuẩn bị đầu tư và đền bù giải phóng mặt bằng; giai đoạn II từ 2023-2025 thực hiện xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật, đầu tư xây dựng công trình công cộng với tổng kinh phí đầu tư khoảng 2.000 tỷ đồng.

Tác giả: Sa Hoàng
1 2 3 4 5  ...