Kỳ họp thứ 2 HĐND xã Chiềng Đen khoá XXI nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 20/7, HĐND xã Chiềng Đen khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã tổ chức Kỳ họp thứ 2 HĐND xã đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2021. Dự kỳ họp có đồng chí Hoàng Thế Anh, Uỷ viên BTV thành uỷ, Chỉ huy Trưởng Ban Chỉ huy Quân sự thành phố, Tổ trưởng tổ cấp uỷ phụ trách Đảng bộ xã Chiềng Đen.

Kỳ họp thứ 2 HĐND xã Chiềng Đen khoá XXI, nhiệm kỳ 2021-2026.

Kỳ họp đã thông qua các báo cáo về tình hình phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm và các nhiệm vụ giải pháp 6 tháng cuối năm 2021; Thông báo kết quả Kỳ họp thứ nhất HĐND xã, khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026; Báo cáo kết quả thực hiện những ý kiến, kiến nghị của cử tri và ý kiến của đại biểu HĐND xã; thông báo của UBMTTQ Việt Nam xã về công tác tham gia xây dựng chính quyền và tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri sau các Hội nghị tiếp xúc cử tri và các tờ trình của HĐND, UBND.

Trong 6 tháng đầu năm 2021, hoạt động thương mại, dịch vụ trên địa bàn xã ổn định, tổng thu ngân sách trên địa bàn ước đạt 3,1 tỷ đồng đạt 65,7 dự toán thành phố giao; tập trung triển khai kế hoạch sản xuất nông nghiệp 2021, tổng diện tích gieo trồng cây hằng năm thực hiện được 700 ha, tăng 9ha so với cùng kỳ năm 2020; sản lượng cây ăn quả thu hoạch đến thời điểm này ước đạt hơn 24 nghìn tấn quả các loại... Công tác an sinh xã hội tiếp tục được quan tâm; đời sống nhân dân cơ bản được ổn định, tình hình, quốc phòng, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cũng như công tác quốc phòng được giữ vững.

Tại Kỳ họp các đại biểu tập trung thảo luận đưa ra nhiều giải pháp thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, an ninh quốc phòng 6 tháng cuối năm. Trong đó tập trung công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới; tập trung triển khai các Kế hoạch thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025. Cũng tại Kỳ họp các đại biểu đã được nghe đại diện lãnh đạo UBND xã trả lời những ý kiến, kiến nghị của cử tri và tiếp thu giải trình những vấn đề mà đại biểu HĐND xã quan tâm và trình bày một số giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021; đồng thời các đại biểu tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến vào các Tờ trình và dự thảo Nghị quyết của Kỳ họp./.

Tác giả:Tùng Việt

Giấy phép thiết lập số 06/GP-TTĐT ngày 24/9/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông