Kỳ họp thứ 2 HĐND xã Chiềng Xôm khoá XXI nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 19/7, HĐND xã Chiềng Xôm khoá XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức Kỳ họp thứ 2, đánh giá tình hình phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021.

Kỳ họp thứ 2 HĐND xã Chiềng Xôm khoá XXI, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại Kỳ họp thứ 2, các đại biểu HĐND xã Chiềng Xôm khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 đã được nghe báo cáo tóm tắt của UBND xã về tình hình kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm và những nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021. Trong 6 tháng đầu năm kinh tế của xã Chiềng Xôm phát triển ổn định, xã đã chỉ đạo nhân dân gieo cấy, cây trồng và các loại rau mầu đảm bảo thời vụ; thu ngân sách ước đạt trên 3 tỷ đồng bằng 65,8% dự toán thành phố giao. Các chính sách xã hội sách an sinh xã hội tiếp tục được quan tâm đảm bảo, đời sống của nhân dân cơ bản ổn định; công tác cải cách hành chính được thực hiện đúng quy định; chất lượng giáo dục ở tất cả các bậc học được nâng lên. Tình hình ANCT, TTATXH trên địa bàn cơ bản ổn định.

6 tháng đầu năm, Thường trực HĐND, các ban, các tổ và các đại biểu HĐND xã đã thực hiện tốt việc giám sát và thực hiện quy chế làm việc của HĐND theo đúng chương trình kế hoạch, thường xuyên giám sát việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, trả lời chất vấn và giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri

Kỳ họp cũng đã thông qua báo cáo về quyết toán ngân sách năm 2020; Công tác tài chính ngân sách; báo cáo công tác phòng chống tội phạm, vi phạm pháp luật 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021; công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị của cử tri qua hoạt động tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 2 HĐND xã.

Tác giả: Hồng Thơm

Giấy phép thiết lập số 06/GP-TTĐT ngày 24/9/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông