Kỳ họp thứ Hai HĐND phường Chiềng Cơi khóa XXI nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 23/7, HĐND phường Chiềng Cơi khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức Kỳ họp thứ hai.

Kỳ họp thứ hai HĐND phường Chiềng Cơi khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026.

Kỳ họp đã thông qua báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh; công tác tài chính ngân sách 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021. 6 tháng đầu năm, kinh tế của phường tiếp tục tăng, tổng giá trị sản xuất ước đạt 73 tỷ đồng, bằng 48% kế hoạch. Mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 xong một số chỉ tiêu theo kế hoạch đề ra đều đạt và vượt, đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân được phát huy; công tác tiếp công dân, thực hiện cải cách thủ tục hành chính được quan tâm và có chuyển biến tích cực; tình hình ANCT, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định. Thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Hoạt động của Thường trực HĐND, các ban, tổ HĐND được thực hiện đúng quy chế,  đúng chương trình kế hoạch, thường xuyên giám sát việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri; các vị đại biểu HĐND nêu cao ý thức trách nhiệm trước cử tri, là cầu nối để phản ánh kịp thời tâm tư nguyện vọng, ý kiến, kiến nghị của cử tri tới các cấp có thẩm quyền.

Kỳ họp cũng đã biểu quyết thông qua một số dự thảo Nghị quyết của HĐND phường về ban hành quy chế hoạt động, chương trình giám sát của HĐND phường khóa XXI nhiệm kỳ 2021-2026./.

Tác giả:Vương Trang