Công an thành phố đối thoại trực tiếp với nhân dân xã Chiềng Ngần.

Ngày 23/7, tại xã Chiềng Ngần Công an thành phố đã tổ chức Hội nghị Đối thoại trực tiếp với nhân dân về công tác tiếp nhận và giải quyết các thủ tục hành chính.

Công an thành phố đối thoại trực tiếp với nhân dân xã Chiềng Ngần

Đại diện các bản, tiểu khu có nhiều ý kiến, câu hỏi xoay quanh những nội dung về giải quyết thủ tục hành chính, trật tự xã hội, đăng ký cư trú, cấp thẻ CCCD, công tác đăng ký xe, xử lý vi phạm và điều tra giải quyết tai nạn giao thông… Đồng thời, nhân dân xã Chiềng Ngần cũng đề nghị Công an thành phố cần đẩy mạnh hơn nữa công tác cải cách thủ tục hành chính, nâng cao tinh thần trách nhiệm và thái độ văn hóa ứng xử của cán bộ, chiến sĩ trực tiếp làm việc với nhân dân, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về Luật cư trú, Luật giao thông đường bộ, Luật xử phạt hành chính tới nhân dân các bản, tiểu khu, tổ dân phố, các cơ quan, đơn vị trường học, theo đó từng bước giảm thiểu tình trạng nhân dân vi phạm do thiếu hiểu biết pháp luật.

Các nội dung trao đổi của nhân dân xã Chiềng Ngần đã được đại diện các đội nghiệp vụ và lãnh đạo Công an thành phố trả lời, giải đáp cặn kẽ trên cơ sở các quy định của pháp luật. Qua việc đối thoại trực tiếp ở cơ sở, nhằm nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, những thắc mắc của nhân dân về giải quyết các vấn đề thuộc lĩnh vực ANTT, thủ tục hành chính; Luật giao thông đường bộ, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật cư trú; đồng thời, nắm bắt nguyện vọng của nhân dân để tham mưu cho Công an tỉnh và thành phố giải quyết các vấn đề vướng mắc trong tiếp nhận và xử lý các hành vi, vi phạm liên quan tới thủ tục hành chính, theo đó, thực hiện tốt cuộc vận động “ Xây dựng phong cách người Công an nhân dân, bản lĩnh, nhân văn vì nhân dân phục vụ”

Tác giả:Sa Hoàng