Đại biểu số 1 HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026 tiếp xúc cư tri xã Chiềng Đen.

Ngày 23/7, Tổ Đại biểu số 1 HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ hai, HĐND tỉnh khóa XV,nhiệm kỳ 2021-2026 tại xã Chiềng Đen, thành phố. Dự cuộc tiếp xúc có đồng chí Hà Trung Chiến, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, Tổ trưởng tổ đại biểu số 1, HĐND tỉnh; cùng thành viên Tổ Đại biểu số 1.

Tổ Đại biểu số 1 HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026 tiếp xúc cử tri tại xã Chiềng Đen

Hội nghị đã nghe đại diện Tổ đại biểu số 1 HĐND tỉnh tại Thành phố báo cáo kết quả Kỳ họp thứ nhất của HĐND tỉnh khóa XV; thông báo dự kiến nội dung, thời gian, địa điểm tổ chức Kỳ họp thứ hai, HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026; lãnh đạo xã Chiềng Đen báo cáo tóm tắt kết quả phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh 6 tháng đầu năm; nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021. Theo đó, trong 6 tháng đầu năm, xã Chiềng Đen đã chỉ đạo triển khai kịp thời các biện pháp bình ổn giá cả thị trường, cung cầu hàng hóa phục vụ nhu cầu của nhân dân trước diễn biến của dịch bệnh Covid-19; đầu tư nâng cấp hệ thống điện an toàn nông thôn trên địa bàn xã tại điểm trường Bôm Phung, khu dân cư Nặp Tụp - Nong Lọ nâng tỷ lệ hộ gia đình sử dụng điện an toàn đạt 90%; tăng cường kết nối, xúc tiến tiêu thụ sản phẩm nông sản; thực hiện tốt 2 tiêu chí nông thôn mới nâng cao do thành phố giao năm 2021.

Cử tri xã Chiềng Đen kiến nghị tại cuộc tiếp xúc.

Tại Hội nghị, cử tri xã Chiềng Đen đã có ý kiến, kiến nghị với Tổ đại biểu số 1 HĐND tỉnh, một số nội dung như: Đề nghị quan tâm đầu tư, nâng cấp trụ sở làm việc Đảng ủy, HĐND, UBND xã; khắc phục các điểm trọng yếu có nguy cơ sạt lở tại các bản Phiêng Nghè, Nam Niệu, Tòng Xét; xem xét đầu tư đường giao thông từ bản Phiêng Nghè đi xã Chiềng Xôm (quốc lộ 279D); quan tâm hỗ trợ phụ cấp cho các chức danh không chuyên trách ở bản; khắc phục điểm đen hay xảy ra tai nạn giao thông tại ngã 3 đường vào điểm trường Nguyễn Du.

Đồng chí Hà Trung Chiến, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, Tổ trưởng tổ đại biểu số 1, HĐND tỉnh phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, thay mặt Tổ đại biểu số 1 HĐND tỉnh, đồng chí Hà Trung Chiến, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đã tiếp thu, trả lời giải đáp các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền, theo đó, đề nghị xã rà soát các vị trí xung yếu, sạt lở báo cáo thành phố, hiện, thành phố đang triển khai công tác chuẩn bị đầu tư nâng cấp tuyến đường trục xã trong năm nay với tổng vốn đầu tư trên 40 tỷ đồng; trình Dự án khắc phục thiên tai Quyết định xây kè, rọ đá tại một số vị trí có nguy cơ sạt lở đảm bảo an toàn cho người dân; đối với việc hỗ trợ phụ cấp cán bộ không chuyên trách: Chi hội trưởng nông dân, phụ nữ, chi đoàn, UBND tỉnh đang rà soát, đánh giá trình HĐND tỉnh xem xét giải quyết vướng mắc về việc chỉ trả phụ cấp cho các chức danh trên; tại nút giao thông ngã 3 vào điểm trường Nguyễn Du thường xuyên xảy ra giao thông, Tổ đại biểu HĐND tỉnh sẽ tiếp thu ý kiến của cử tri trình Bộ Giao thông vận tải sớm có phương án khắc phục giảm thiểu tai nạn giao thông tại vị trí này. Yêu cầu xã Chiềng Đen quan tâm xây dựng các mô hình nâng cao chất lượng, giá trị nông sản chủ lực của địa phương. Một số ý kiến, kiến nghị của cử tri không thuộc thẩm quyền sẽ được Tổ đại biểu tổng hợp đầy đủ, trình cấp trên xem xét giải quyết theo quy định.