Đồng chí Đặng Ngọc Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với UBND các huyện, thành phố về bảo vệ môi trường nguồn nước

Ngày 1/9, Đồng chí Đặng Ngọc Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì buổi làm việc với UBND các huyện, thành phố về bảo vệ an toàn hành lang nguồn nước. Dự cuộc họp có các đồng chí trong thường trực UBND các huyện,thành phố; lãnh đạo Sở tài nguyên môi trường, Sở Kế hoạch & đầu tư, Sở Khoa học công nghệ.

 

Đồng chí Đặng Ngọc Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với UBND các huyện, thành phố về bảo vệ an toàn hành lang nguồn nước.

Đồng chí Đỗ Văn Trụ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố báo cáo công tác đảm bảo an toàn hành lang nguồn nước và các biện pháp hỗ trợ nông dân tiêu thụ cà phê niên vụ 2021-2022.

          Tại cuộc họp, các Sở ngành liên quan đã báo cáo công tác bảo vệ môi trường trong chế biến cà phê trên địa bàn tỉnh, rà soát một số nội dung về dự án đầu tư Xưởng chế biến cà phê Cát Quế, xã Muổi Nọi, huyện Thuận Châu. Theo đó, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Tài nguyên và môi trường đã đôn đốc, hướng dẫn, yêu cầu các cơ sở chế biến nông sản thực hiện đúng, đầy đủ các quy định về bảo vệ môi trường, đồng thời tăng cường giám sát hoạt động của các cơ sở trong niên vụ cà phê năm 2021-2022. Đối với việc tham mưu giải quyết kiến nghị liên quan đến Xưởng chế biến cà phê Cát Quế của Công ty TNHH sản xuất và thương mại Cát Quế, Sở Tài nguyên và môi trường đã yêu cầu cơ sở chế biến cà phê Cát Quế dừng hoạt động và các năm tiếp theo, di chuyển địa điểm khác không nằm trong hành lang bảo vệ nguồn nước do có nguy cơ làm ô nhiễm môi trường nước. UBND thành phố đã báo cáo thực trạng sự ảnh hưởng của hoạt động sản xuất chế biến cà phê của các cơ sở tại các huyện giáp danh với thành phố. Tuy nhiên, theo kiến nghị của Sở Tài nguyên và môi trường, việc dừng hoạt động chế biến cà phê niên vụ 2021-2022 sẽ ảnh hưởng đến việc tiêu thụ cà phê cho địa bàn huyện Thuận Châu, xã Chiềng Đen, Chiềng Cọ thành phố, vì vậy đề nghị UBND tỉnh xem xét cho phép Công ty Cát Quế tiếp tục hoạt động và yêu cầu công ty lắp đặt camera giám sát tại tất cả vị trí xả thải; UBND các huyện, thành phố tăng cường công tác phối hợp kiểm tra giám sát.

          Kết luận cuộc họp, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các sở ngành có liên quan, UBND huyện Thuận Châu, huyện Mai Sơn và thành phố Sơn La cần tăng cường hơn nữa công tác phối hợp trong công tác kiểm tra, giám sát chặt chẽ các cơ sở sản xuất chế biến cà phê, kiên quyết xử lý các cơ sở vi phạm trong bảo vệ môi trường, đặc biệt là môi trường nước; tuy nhiên vẫn cần đảm bảo việc tiêu thụ, sản xuất nông sản cho nông dân trên các địa bàn./.

                                                           

Tác giả:Vương Trang
 
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ SƠN LA
Chịu trách nhiệm nội dung: Ban Biên tập Cổng thông tin điện tử UBND thành phố
Địa chỉ: Số 47 đường Lê Thái Tông - Tổ 2 phường Chiềng Lề - Thành phố Sơn La - Tỉnh Sơn La
SĐT: 02123 852365 - 0915.331585
Email: thanhpho@sonla.gov.vn - Website: http://thanhpho.sonla.gov.vn
Giấy phép thiết lập số 06/GP-TTĐT ngày 24/9/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông
 
 Chung nhan Tin Nhiem Mang