Thành phố bàn giao công dân hoàn thành cách ly y tế tập trung
Ngày 10/9, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid - 19 thành phố đã ban hành Quyết định số 21 ngày 9/9/2021 phê duyệt danh sách các trường hợp hoàn thành thời gian cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung đối với 17 công dân.

Thành phố bàn giao công dân hoàn thành cách ly y tế tập trung đối với 17 công dân

Tại khu cách ly trường Chính trị tỉnh, đại diện Ban Chỉ huy quân sự Thành phố, điều hành khu cách ly đã công bố Quyết định. Theo đó, 17 công dân trở về từ các tỉnh, thành phố: Vĩnh Phúc, Thanh Hóa, Quảng Trị, Thái Bình, Hưng Yên, Bắc Kạn, Quảng Ninh, Hà Nội sau 3 lần xét nghiệm Sars-CoV-2 đều cho kết quả âm tính, không có biểu hiện ho, sốt,… Trong thời gian thực hiện cách ly, Ban Chỉ huy quân sự thành phố đã phối hợp với các cơ quan chức năng chuẩn bị đầy đủ các điều kiện phục vụ việc cách ly đúng quy định. Theo đó, nơi ở, ngủ nghỉ, ăn uống cho công dân được thực hiện đúng tiêu chuẩn, quy trình áp dụng với đối tượng cách ly. Trong quá trình cách ly, 100% công dân đều có thái độ hợp tác tốt với lực lượng chức năng và hài lòng về điều kiện ăn, ở, sinh hoạt. Hiện, 100% công dân đều khỏe mạnh, an toàn, đủ điều kiện hoàn thành thời hạn cách ly tập trung.

Sau khi hoàn thành cách ly tập trung, các công dân sẽ được nhận giấy chứng nhận hoàn thành thực hiện cách ly đủ 14 ngày theo quy định, trở về địa phương sẽ thực hiện khai báo y tế tại nơi lưu trú để cơ quan y tế địa phương lập danh sách theo dõi sức khỏe; đồng thời, tại khu vực cách ly, cán bộ y tế sẽ tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ khu vực cách ly, chăn, màn, quần áo theo đúng quy trình của Bộ Y tế.

Hầu hết các công dân đều trở về từ vùng vàng và vùng xanh, tuy nhiên, Thành phố đã nâng mức phòng, chống lây lan dịch cao hơn so với quy định để bảo vệ, giữ vững Thành phố vùng xanh an toàn./.

Tác giả: Tùng Việt
1 2 3 4 5  ...