Đoàn giám sát của BCĐ cải cách tư pháp tỉnh uỷ làm việc với thành uỷ Sơn La.
Ngày 9/9, đồng chí Lại Hữu Vỵ, Phó Trưởng Ban Nội Chính tỉnh uỷ, phó Trưởng đoàn giám sát cùng các đồng chí trong Đoàn giám sát của BCĐ cải cách tư pháp tỉnh uỷ đã có buổi làm việc với thành uỷ Sơn La. Dự buổi làm việc có đồng chí Hà Trung Chiến, Uỷ viên BTV tỉnh uỷ, Bí thư thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Lò Thị Thuỷ, Phó Bí thư Thường trực thành uỷ, Trưởng BCĐ cải cách tư pháp thành uỷ; cùng các đồng chí trong BTV thành uỷ và các thành viên BCĐ cải cách tư pháp thành ủy.

Đoàn giám sát của BCĐ cải cách tư pháp tỉnh uỷ làm việc với thành uỷ.

Tại Hội nghị đoàn giám sát của BCĐ cải cách tư pháp tỉnh uỷ đã được nghe BCĐ cải cách tư pháp thành phố báo cáo nhanh kết quả lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ tư pháp và cải cách tư pháp. Thời gian qua BTV thành uỷ luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác tư pháp và cải cách tư pháp theo quy định, hàng năm ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện công tác cải cách tư pháp đảm bảo từng bước nâng cao chất lượng, hiệu quả. BCĐ cải cách tư pháp và các cơ quan tư pháp thường xuyên duy trì chế độ giao ban liên ngành giữa các đơn vị, tăng cường công tác phối hợp trong giải quyết các vụ án phức tạp, khó khăn. Hoạt động điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án có nhiều chuyển biến, không để xảy ra oan sai, bỏ lọt tội phạm. Những kết quả công tác cải cách tư pháp trong thời gian qua đã góp phần giữ vững ANCT, TT ATXH, tạo điều kiện thuận lợi phát triển KT – XH, nâng cao đời sống của nhân dân trên địa bàn thành phố. Tuy nhiên, công tác  cải cách tư pháp trên địa bàn thành phố vẫn còn một số tồn tại, hạn chế như: Công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật có nơi, có lúc hiệu quả chưa cao; cơ sở vật chất của một số đơn vị còn gặp nhiều khó khăn, thiếu đồng bộ, không đáp ứng được yêu cầu cải cách tư pháp, cán bộ có chức danh tư pháp còn thiếu so với yêu cầu nhiệm vụ.

Kết luận buổi làm việc Đoàn giám sát của BCĐ cải cách tư pháp tỉnh đánh giá cao những kết quả mà Ban Thường vụ thành ủy đã đạt được trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ cải cách tư pháp. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới BCĐ cải cách tư pháp thành ủy cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng về cải cách tư pháp; Quan tâm đến công tác cán bộ trong các cơ quan công quyền, trong đó có các cơ quan tư pháp, đảm bảo đủ về số lượng, nâng cao chất lượng, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ; Nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động điều tra, truy tố, xét xử và các hoạt động bổ trợ tư pháp, hạn chế thấp nhất sai sót. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trong nhân dân, góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật.

Tác giả: Hồng Thơm
1 2 3 4 5  ...