Đoàn Khảo sát BCĐ thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở tỉnh làm việc với Thành phố.
Ngày 10/9, Đoàn khảo sát của Ban Chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ tỉnh do đồng chí Lưu Minh Quân, Ủy viên BTV tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận tỉnh ủy, Phó Trưởng Ban Thường trực BCĐ tỉnh, Trưởng đoàn khảo sát đã khảo sát tình hình triển khai thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở tại một số doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố. Dự buổi làm việc có đồng chí Lò Thị Thủy, Phó Bí thư Thường trực thành ủy, Trưởng Ban chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ thành phố.

Đoàn công tác đã tiến hành khảo sát công tác lãnh đạo, chỉ đạo, của cấp ủy chính quyền thành phố trong việc lãnh đạo xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ trong doanh nghiệp theo Nghị định số 145 của Chính phủ; việc xây dựng ban hành  Quy chế dân chủ trong doanh nghiệp, vai trò của công đoàn cơ sở trong việc phối hợp tham gia xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ trong doanh nghiệp; tình hình công nhân viên chức lao động, việc thực hiện chế độ chính sách đối với người lao động khi người lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19; việc khảo sát được tiến hành bằng phiếu đối với người sử dụng lao động, đại diện cấp ủy, công đoàn cơ sở và đại diện người lao động của các doanh nghiệp.

Tại cuộc làm việc với Ban Chỉ đạo Quy chế dân chủ thành phố, đoàn khảo sát đề nghị thành phố tiếp tục tuyên truyền, quán triệt các văn bản chỉ đạo của các cấp, gắn với điều kiện thực tế của địa phương; tiếp tục nâng cao chất lượng việc thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở thông qua tổ chức Hội nghị người lao động; tập trung nâng cao chất lượng đối thoại, tập huấn bồi dưỡng cho cán bộ cơ sở; thành lập thêm tổ chức công đoàn tại doanh nghiệp, nhằm tham mưu cho cấp ủy và phối hợp với chính quyền các cấp thực hiện tốt Quy chế dân chủ ở cơ sở.

Tác giả: Hồng Thơm