Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ phường Chiềng Sinh lần thứ III, nhiệm kỳ 2021-2026.
Ngày 21/9, Hội Chữ thập đỏ phường Chiềng Sinh đã tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự phát biểu chỉ đạo Đại hội có Thường trực Hội Chữ thập đỏ thành phố, lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND-UBND phường.

Hội Chữ thập đỏ phường Chiềng Sinh hiện có 18 Chi hội với 2.230 hội viên. Trong nhiệm kỳ 2016-2021 các phong trào được Hội Chữ thập đỏ phường luôn nhận được sự quan tâm của Thường trực đảng uỷ, HĐND, UBND phường và Hội Chữ thập đỏ thành phố. Tổ chức Hội các cấp được củng cố, kiện toàn; số lượng hội viên và tình nguyện viên được nâng lên. Hoạt động của Hội có nhiều đổi mới, trọng tâm, chú trọng làm tốt việc tập hợp các tầng lớp nhân dân, khơi dậy và lan tỏa truyền thống nhân đạo, "Thương người như thể thương thân" của dân tộc, quan tâm, xây dựng phong trào Chữ thập đỏ trên khắp địa bàn dân cư, thu hút sự tham gia tích cực của các tổ chức, nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân. Hằng năm, Hội đều xây dựng chương trình, kế hoạch hoạt động, chỉ đạo các chi hội khảo sát đánh giá nhu cầu, nắm chắc các đối tượng yếu thế, dễ bị tổn thương để có kế hoạch giúp đỡ. Hội triển khai tốt phong trào như: Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam; trong nhiệm kỳ Hội đã vận động được gần 145 triệu đồng thăm hỏi, tặng quà giúp đỡ các đối tượng tàn tật, trẻ mồ côi, người nghèo có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 141 triệu đồng.

Nhiệm kỳ 2021-2026 Hội Chữ thập đỏ phường Chiềng Sinh tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tập trung làm tốt hơn nữa công tác xã hội nhân đạo, chăm sóc sức khỏe, chăm lo hỗ trợ người nghèo, người già cô đơn, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; Tăng cường các giải pháp phối hợp với Mặt trận, Ban ngành đoàn thể để đa dạng các hoạt động nhân đạo; Đẩy mạnh cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”.

Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ phường Chiềng Sinh khóa III, nhiệm kỳ 2021-2026 ra mắt Đại hội.

Đại hội đã hiệp thương bầu Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ phường nhiệm kỳ 2021-2026 gồm 26 đồng chí và bầu 7 đồng chí tham dự Đại hội Đại biểu Hội Chữ thập đỏ thành phố nhiệm kỳ 2021 – 2026.

UBND phường tặng giấy khen cho tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động và phong trào Hội nhiệm kỳ 2016-2021.

Nhân dịp này, UBND phường đã tặng giấy khen cho 3 tập thể 5 cá nhân, Hội Chữ thập đỏ phường khen thưởng 10 tập thể có thành tích xuất sắc trong hoạt động và phong trào Hội nhiệm kỳ 2016-2021.

Tác giả: Hồng Thơm