Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ xã Chiềng Đen lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021-2026
Ngày 24/9, Hội Chữ thập đỏ xã Chiềng Đen đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm  kỳ 2021-2026.

Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ xã Chiềng Đen lần thứ IV, nhiệm  kỳ 2021-2026.

Hội Chữ thập đỏ xã Chiềng Đen có trên 1.000 hội viên tham gia sinh hoạt tại 11 chi hội. Trong nhiệm kỳ qua, Ban Chấp hành Hội thường xuyên quan tâm kiện toàn củng cố tổ chức Hội, bám sát điều lệ Hội, xây dựng Kế hoạch hoạt động phù hợp với điều kiện thực tế của cơ sở, đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới cán bộ, hội viên và nhân dân các cơ sở về Luật hoạt động Chữ thập đỏ và các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác Chữ thập đỏ, đã cử 25 lượt cán bộ  tham gia các lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Hội. Hiện nay, xã Chiềng Đen có 190 đối tượng bảo trợ, trẻ mồ côi và đối tượng bảo trợ là Người cao tuổi, hàng năm Hội đã phối với các tổ chức đoàn thể tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho 185 người với số tiền gần 40 triệu đồng. Đồng thời, tổ chức chi trả các chế độ của nhà nước cho các đối tượng thụ hưởng bảo đảm kịp thời. Bên cạnh đó, Hội Chữ thập đỏ xã còn đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức tới hội viên, nhân dân về công tác phòng chống thiên tai, kịp thời thăm hỏi, hỗ trợ các gia đình bị ảnh hưởng do thiên tai, thường xuyên tuyên truyền vận động nhân dân làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, bảo vệ sức khỏe, vệ sinh môi trường, phối hợp với Trạm Y tế khám, tư vấn sức khỏe và phát thuốc miễn phí cho 300 lượt đối tượng.

Trong nhiệm kỳ 2021-2016, Hội Chữ thập đỏ xã Chiềng Đen tiếp tục đổi mới, đa dạng hóa các hình thức hoạt động từ thiện nhân đạo, tiếp tục tuyên truyền phát triển hội viên. Đẩy mạnh phong trào thi đua mỗi hội viên làm nhiều việc thiện, tiếp tục nhân rộng phong trào tương thân tương ái, tết vì người nghèo, trẻ mồ côi, tàn tật…Phấn đấu 100% các chi hội có quỹ từ 5 triệu đồng trở lên, 100% chi hội hoạt động thường xuyên, có chương trình hoạt động cụ thể, phấn đấu mỗi hộ gia đình có một thành viên tham gia hội viên Chữ thập đỏ.

BCH Hội Chữ thập đỏ xã Chiềng Đen khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026 ra mắt Đại hội.

Đại hội đã bầu 19 đại biểu vào BCH Hội Chữ thập đỏ xã khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026, bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Chữ thập đỏ thành phố lần nhiệm kỳ 2021-2026.

UBND xã tặng giấy khen cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động và phong trào Hội nhiệm kỳ 2016-2021.

Nhân dịp này, UBND xã đã tặng giấy khen cho 10 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động và phong trào Hội nhiệm kỳ 2016-2021.

Tác giả: Sa Hoàng
1 2 3 4 5  ...