Thành phố họp Ban chỉ đạo rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo đa chiều giai đoạn 2021-2025
Ngày 23/9, đồng chí Đỗ Văn Trụ, Phó Bí Thư thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo đa chiều thành phố giai đoạn 2021-2025 đã chủ trì họp Ban Chỉ đạo. Cuộc họp được trực tuyến với 12 xã, phường trên địa bàn.

Tại cuộc họp các thành viên trong Ban chỉ đạo đã được thông qua các Quyết định thành lập Ban chỉ đạo và ban hành quy chế hoạt động của Ban chỉ đạo rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo thành phố giai đoạn 2021-2025; Quyết định số 24 của Thủ tướng Chính phủ về quy định quy trình rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo hằng năm và quy trình xác định hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp có mức sống trung bình giai đoạn 2022-2025; Thông tư số 07 của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội hướng dẫn phương pháp rà soát, phân loại hộ nghèo, hộ cận nghèo; xác định thu nhập của hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp có mức sống trung bình giai đoạn 2022-2025 và mẫu biểu báo cáo.

Đồng chí Đỗ Văn Trụ, Phó Bí Thư thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo đa chiều thành phố giai đoạn 2021-2025 phát biểu tại cuộc họp.

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Đỗ Văn Trụ, Phó Bí thư thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo Thành phố đề nghị: Các thành viên trong Ban Chỉ đạo; các xã, phường cần thực hiện nghiêm túc công tác điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn. Đối với các thành viên Ban Chỉ đạo thành phố cần quan tâm hướng dẫn xã, phường xây dựng Kế hoạch tổ chức rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo hằng năm trên địa bàn; phổ biến, tuyên truyền mục đích, ý nghĩa, yêu cầu của công tác rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo hằng năm trên phương tiện truyền thông; chủ động phát hiện hộ gia đình gặp khó khăn, biến cố rủi ro trong năm để hướng dẫn hộ gia đình đăng ký rà soát; tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho lực lượng trực tiếp tham gia rà soát. Các thành viên Ban Chỉ đạo của Thành phố cần nâng cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ được giao, góp phần giảm tỉ lệ hộ nghèo trên địa bàn, đảm bảo chất lượng, hiệu quả  theo lộ trình đề ra./.

Tác giả: Thu Hiền