Ngày 29/11, UBND thành phố đã họp triển khai Kế hoạch tổ chức cưỡng chế phá dỡ 4 công trình xây dựng vi phạm tại xã Hua La. Đồng chí Nguyễn Thế Phương, Uỷ viên BTV thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì cuộc họp.

Thành phố họp triển khai Kế hoạch tổ chức cưỡng chế phá dỡ công trình xây dựng vi phạm tại xã Hua La.

Theo đó, đối với 4 công trình xây dựng vi phạm do các ông Lèo Văn Khánh, Quàng Văn Xuân, bản Sàng và ông Phan Văn Thành, Cà Văn May, bản Pọng làm chủ, UBND thành phố đã thu thập hồ sơ, tài liệu, các văn bản pháp quy có liên quan, gửi thông báo Quyết định cưỡng chế cho các hộ gia đình vi phạm trước khi tổ chức cưỡng chế phá dỡ công trình vi phạm. Tại cuộc họp cũng đã tổ chức phân công nhiệm vụ, triển khai Kế hoạch, phương án cưỡng chế và các biện pháp giải quyết các tình huống có thể phát sinh trong quá trình thực hiện cưỡng chế tới các phòng, ban, đơn vị liên quan và lực lượng tham gia. Với tinh thần công khai, minh bạch trong quá trình cưỡng chế để tạo sự đồng thuận cao của xã hội, đảm bảo giữ vững an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn, UBND thành phố yêu cầu việc cưỡng chế công trình vi phạm phải đảm bảo chặt chẽ, đúng trình tự, thủ tục, thẩm quyền theo quy định của pháp luật, các lực lượng tham gia cưỡng chế chấp hành nghiêm chỉnh Quyết định của Chủ tịch UBND thành phố.

Qua việc cưỡng chế, phá dỡ đối với các công trình vi phạm nhằm kiên quyết xử lý công trình vi phạm trật tự xây dựng đô thị, góp phần thực hiện nghiêm minh các quy định của pháp luật trong hoạt động xây dựng, nâng cao hiệu lực, công tác quản lý Nhà nước ở địa phương./.

Tác giả: Vương Trang
1 2 3 4 5  ...