147 thí sinh tham gia Kỳ thi tuyển công chức cấp xã thành phố năm 2021
Ngày 27-28/11, UBND Thành phố đã tổ chức vòng 1 Kỳ thi tuyển công chức cấp xã Thành phố năm 2021. Tới dự có đồng chí Trần Công Chính, Uỷ viên BTV thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

UBND Thành phố khai mạc Kỳ thi tuyển công chức cấp xã Thành phố năm 2021.

Kỳ thi tuyển công chức cấp xã thành phố năm 2021 có 147 thí sinh đủ điều kiện dự thi vòng 1 ở 5 vị trí: Văn phòng thống kê, Tài chính – kế toán, Địa chính-xây dựng-đô thị và môi trường, Tư pháp hộ tịch và Văn hóa – xã hội. Các thí sinh sẽ trải qua 2 vòng thi: Vòng 1 làm bài thi trắc nghiệm về kiến thức chung gồm các câu hỏi về hệ thống chính trị, tổ chức bộ máy của Đảng, Nhà nước, các tổ chức chính trị - xã hội; quản lý hành chính nhà nước; chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; phần thi tin học gồm các câu hỏi về kiến thức cơ bản, kỹ năng ứng dụng tin học văn phòng vào nhiệm vụ chuyên môn; vòng 2 thi phỏng vấn kiến thức, năng lực, kỹ năng thực thi công vụ của người dự tuyển theo yêu cầu của chức danh công chức cần tuyển dụng.

Qua kỳ thi nhằm tuyển dụng, bổ sung và tạo nguồn đội ngũ công chức có phẩm chất, đạo đức, trình độ, năng lực tốt đáp ứng nhu cầu nhiệm vụ theo từng vị trí, góp phần xây dựng đội ngũ công chức Nhà nước thực hiện hoạt động công vụ và phục vụ nhân dân./.

Tác giả: Vương Trang