Ngày 29/11, đồng chí Hà Trung Chiến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 Thành phố cùng các thành viên Ban Chỉ đạo đã kiểm tra công tác phòng, chống Covid-19 trên địa bàn.

Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 Thành phố kiểm tra công tác phòng chống Covid-19.tại Chốt kiểm soát đầu đường Lê Duẩn, phường Chiềng Sinh.

Hiện nay, tại các chốt kiểm soát, lực lượng chức năng hướng dẫn người dân quét mã QR-code trước khi vào địa bàn thành phố, dữ liệu được tổng hợp vào hệ thống quản lý của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Thành phố, báo về các xã, phường, triển khai đến tổ Covid cộng đồng để vận động người đi từ vùng dịch cấp độ 2 về đi xét nghiệm Covid-19 và thực hiện cách ly tại nhà; ký cam kết thực hiện nghiêm lộ trình đã đăng ký đối với các phương tiện đi qua địa bàn, đảm bảo đúng quy định. Theo báo cáo của Trung tâm y tế thành phố đến hết ngày 28/11, thành phố đã tiêm trên 94.600 liều vắc-xin phòng, chống Covid-19, còn hơn 27.000 liều vắc-xin sẽ triển khai tiêm xong trước ngày 5/12 theo kế hoạch.

Đồng chí Hà Trung Chiến đã ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của các lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch của thành phố, đồng thời đề nghị lực lượng Công an, tổ Covid cộng đồng tiếp tục tăng cường kiểm soát người trở về từ các địa phương; lực lượng y tế tập trung cao tiêm vắc-xin, triển khai Kế hoạch tiêm 6.500 liều vắc-xin phòng, chống Covid-19 cho đối tượng học sinh đảm bảo đúng tiến độ, an toàn; các xã, phường vận hành 12 trạm y tế lưu động; đồng thời, xây dựng kịch bản khi dịch ở các cấp độ, quyết tâm cao hoàn thành tốt nhiệm vụ phòng, chống Covid-19 trên địa bàn.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố trao hỗ trợ 129 triệu đồng từ nguồn Quỹ ủng hộ phòng, chống Covid-19 thành phố cho các lực lượng trực tiếp tham gia phòng, chống dịch Covid-19.

Nhân dịp này, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố đã trao hỗ trợ 129 triệu đồng từ nguồn Quỹ ủng hộ phòng, chống Covid-19 thành phố cho các lực lượng trực tiếp tham gia phòng, chống dịch Covid-19./.

Tác giả: Vương Trang
1 2 3 4 5  ...