Chi cục Thuế khu vực Thành phố - Mường La tổng kết công tác thuế năm 2021
Ngày 12/1, Chi cục Thuế khu vực Thành phố - Mường La đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thuế năm 2021 và triển khai nhiệm vụ công tác thuế năm 2022.

Chi cục Thuế khu vực Thành phố - Mường La tổng kết công tác thuế năm 2021.

Năm 2021, công tác thu ngân sách gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là dịch bệnh Covid-19. Dưới sự chỉ đạo của lãnh đạo cấp trên, sự phối hợp của các cấp, các ngành Chi Cục Thuế khu vực Thành phố - Mường La đã triển khai đồng bộ các giải pháp để nâng cao hiệu quả công tác quản lý thuế. Tổng thu ngân sách trên địa bàn thành phố và huyện Mường La đạt trên 877 tỷ đồng, bằng 215% dự toán HĐND tỉnh, đạt trên 146 % dự toán HĐND huyện, thành phố; trong đó, thu ngân sách trên địa bàn thành phố đạt hơn 754 tỷ đồng; huyện Mường La đạt 123 tỷ đồng. Tiếp nhận và phối hợp xử lý 6.542 hồ sơ thủ tục hành chính thuế, cấp mới 473 mã số thuế trong doanh nghiệp, Hợp tác xã, hộ kinh doanh... Chi cục thuế đã tổ chức triển khai quyết liệt và tăng cường các giải pháp quản lý thu nợ thuế. Ứng dựng công nghệ thông tin phục vụ công tác quản lý thuế được nâng cao hiệu quả và chất lượng công việc.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đề xuất các giải pháp cụ thể để nâng cao hiệu quả thu ngân sách năm 2022, phấn đấu thu đạt và vượt 865 tỷ đồng; triển khai thực hiện hiệu quả các nội dung chỉ đạo công tác điều hành thu ngân sách, triển khai Luật Quản lý thuế, các chính sách thuế, các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp; tập trung giải quyết kịp thời các vướng mắc về thủ tục, cơ chế chính sách có liên quan đến nghĩa vụ người nộp thuế, các thủ tục về đất đai...

Tác giả: Thu Hiền