Thành ủy tổng kết công tác Đảng, biểu dương khen thưởng các tổ chức đảng và đảng viên 2021
Ngày 12/01, thành ủy đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng biểu dương khen thưởng tổ chức Đảng và đảng viên năm 2021. Đồng chí Hà Trung Chiến, Uỷ viên BTV tỉnh ủy, Bí thư thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì Hội nghị.

Thành ủy tổng kết công tác Đảng, biểu dương khen thưởng các tổ chức Đảng và đảng viên 2021.

Năm 2021, thành ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ phòng, chống đại dịch Covid-19 và phát triển KTXH, bảo đảm quốc phòng an ninh, chính sách an sinh xã hội. Làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, đẩy mạnh việc học tập các chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác củng cố tổ chức cơ sở Đảng và nâng cao chất lượng đảng viên, kiện toàn đội ngũ cán bộ chủ chốt các xã, phường sau bầu cử; sát hạch đánh giá năng lực 53 cán bộ, công chức; đã tổ chức trao huy hiệu Đảng cho 359 đảng viên, kết nạp 183 đảng viên mới, công nhận 85 đảng viên chính thức. Đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng. Lãnh đạo hiệu quả công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, tỷ lệ cử tri đi bầu đạt 99,998%. Chỉ đạo quyết liệt công tác phòng, chống dịch Covid-19 gắn với phát triển kinh tế, xã hội, thu ngân sách trên địa bàn đạt 665 tỷ đồng, duy trì và phát huy 1.017 tổ Covid cộng đồng. Tiếp tục phân công đảng viên giúp đỡ phụ trách 100% hộ nghèo, đỡ đầu 111 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đã huy động 2,6 tỷ đồng ủng hộ phòng, chống Covid-19. Thực hiện hiệu quả công tác quốc phòng, an ninh. Qua đánh giá có 11/41 chi, Đảng bộ và 1.649/ 8.258 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Đồng chí Hà Trung Chiến, Uỷ viên BTV tỉnh ủy, Bí thư thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố kết luận Hội nghị.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Hà Trung Chiến, Ủy viên BTV tỉnh ủy, Bí thư thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố nhấn mạnh năm 2022, tiếp tục còn gặp khó khăn do dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, thành ủy tiếp tục quan tâm nâng cao chất lượng cán bộ, đảng viên, trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên; đổi mới và nâng cao chất lượng sinh hoạt đảng, thực hiện có hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát, phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh. Phấn đấu thu ngân sách trên địa bàn đạt 745 tỷ đồng, tỷ lệ đô thị hoá đạt 68,63%, dân số tham gia bảo hiểm y tế đạt 96%, kết nạp 180 đảng viên mới, tiếp tục làm tốt công tác đối thoại với nhân dân, phát triển thành phố thông minh, hiện đại mang đậm bản sắc văn hóa đặc thù. Trước mắt tập trung làm tốt công tác bảo đảm an ninh trật tự, PCCC kiểm soát thị trường, bảo đảm vệ sinh ATTP, công tác phòng, chống dịch trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần, quan tâm thực hiện chính sách an sinh xã hội, chăm lo tết cho gia đình chính sách, người nghèo, tàn tật trẻ mồ côi, trong đó chú trọng công tác xã hội hoá, bảo đảm mọi người, mọi nhà đều được đón Tết.

Đồng chí Hà Trung Chiến, Uỷ viên BTV tỉnh ủy, Bí thư thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố tặng giấy khen cho tổ chức cơ sở Đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Đồng chí Hà Trung Chiến, Uỷ viên BTV tỉnh ủy, Bí thư thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố tặng giấy khen cho đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm giai đoạn 2017-2021.

Tại Hội nghị Ban Thường vụ thành ủy đã tặng giấy khen cho 11 tổ chức cơ sở Đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, tặng giấy khen cho 55 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm giai đoạn 2017-2021. Cũng tại Hội nghị đã tổ chức ký cam kết về thực hiện chức trách, nhiệm vụ của người đứng đầu và cấp phó người đứng đầu với Ban Thường vụ thảnh ủy năm 2022.

Tác giả: Sa Hoàng